Ứng dụng của máy bơm nhiệt

  • 03/01/2024
  • Lượt xem:

Những ứng dụng của máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt trong những năm gần đây đang là một xu hướng lựa chọn hấp dẫn trên thị trường bơm nước. Sản phẩm bơm nhiệt đang nhanh chóng chiếm được sự yêu thích tin dùng của người Việt. Với nguyên lý hoạt động khác biệt. Máy bơm nhiệt giúp cung cấp nước nóng vừa tiết kiệm điện năng. Bởi thế sản phẩm này đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về ứng dụng của máy bơm nhiệt có thể bạn chưa biết.

ứng dụng của máy bơm nhiệt

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong ngành công nghiệp

Máy bơm nhiệt khi đưa vào sử dụng bạn sẽ thấy rằng chi phí vận hành mỗi năm thấp hơn rất nhiều so với việc chúng ta lựa chọn phương thức sản xuất nước nóng bằng điện hoặc gas. Nếu như với thiết bị máy nước nóng làm nóng nước từ điện. Từ với máy bơm nhiệt nó chỉ sử dụng điện để hấp thụ nhiệt từ không khí sau đó gia nhiệt và dùng nó để làm cho nước nóng lên. Phần lớn nhiệt độ có được là từ môi trường.

Trong ngành công nghiệp của các nước phát triển trên thế giới. Họ đã đưa máy bơm nhiệt và ứng dụng rất rộng rãi. Còn tại nước ta máy bơm nhiệt cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp. Nhưng nó chủ yếu sử dụng trong những ứng dụng như sau.

Dùng để sưởi ấm

Máy bơm nhiệt sẽ được lắp đặt và sử dụng và mục đích sưởi ấm cho các tòa nhà công nghiệp, những công trình nhà kính. Tại đây máy bơm nhiệt sẽ thường sử dụng nguồn nhiệt được lấy từ nước thải công nghiệp là chủ yếu.

Dùng sản xuất nước nóng, lạnh

Máy bơm nhiệt đang được cung cấp và lắp đặt cho hệ thống các ngành công nghiệp cần dùng nước nóng ở nhiệt độ từ 40 đến 90 độ C trong sản xuất. Hoặc sử dụng trong nhu cầu lau rửa, vệ sinh cho khu vực sản xuất. Máy bơm nhiệt công nghiệp sẽ được sử dụng tại đây để cung cấp nước nóng. Ngoài ra với máy bơm nhiệt thuận nghịch còn được dùng để làm lạnh nước.

các ứng dụng của máy bơm nhiệt

Dùng máy bơm nhiệt trong sản xuất hơi nước

Có nhiều ngành công nghiệp cần tới sử dụng một lượng hơi nước khổng lồ ở các mức áp suất khác nhau trong khoảng 100 độ C đến 200 độ C. Vì thế với các máy bơm nhiệt công nghiệp hiện nay đang được sử dụng trong nhu cầu này. Chúng có thể cung cấp hơi nước với nhiệt độ lên tới 150 độ C, thậm trí có thể đạt tới mức độ 300 độ C.

Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp

Ứng dụng máy bơm nhiệt thành máy sấy bơm nhiệt công nghiệp đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi. Phục vụ nhu cầu sấy khô, hút ẩm ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ trung bình. Ví dụ như sấy khô bột giấy, sấy khô thực phẩm,… Các sản phẩm máy bơm nhiệt ứng dụng trong ngành công nghiệp sấy khô thường có hiệu năng cao. Từ đó giúp tăng chất lượng cho sản phẩm. Nếu so sánh thì cách làm này còn hiệu quả hơn phương thức sấy khô truyền thống.

Bay hơi và chưng cất

Trong ngành công nghiệp hóa học và ngành sản xuất thực phẩm. Thì công đoạn bay hơi và chưng cất cần tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Để giảm thiểu tình trạng tiêu thụ năng lượng lớn như vậy thì chỉ có cách dùng bơm nhiệt công nghiệp.

những ứng dụng của máy bơm nhiệt

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong gia dụng

Máy bơm nhiệt làm tăng nhiệt lượng theo cách chuyển nguồn nhiệt thấp đến nguồn nhiệt cao. Vì thế nó được ứng dụng trong các thiết bị đun nước nóng bằng bơm nhiệt sử dụng trong gia đình. Máy bơm nhiệt sẽ làm nóng nước nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn so với cách dùng điện để đun nước nóng thông thường. Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong gia dụng. Đó là sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Trên đây là chia sẻ về ứng dụng của máy bơm nhiệt hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy bơm nhiệt. Cần lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt Hải Phòng. Vậy thì vui lòng đến với công ty Hùng Cường STC. Chúng tôi chính là địa chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực bơm nước tại thành phố Hải Phòng. Đến với chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ được cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng với mức giá hợp lý. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ thợ thi công lành nghề. Sẵn sàng tới tận nơi thi công lắp đặt chuyên nghiệp nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra khi có nhu cầu sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng bơm nước. Chúng tôi đều có thể phục vụ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm ly tâm Hải Phòng , máy bơm đẩy cao hải phòng ,máy bơm rửa xe Hải Phòng