Lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt

  • 14/01/2024
  • Lượt xem:

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt giúp làm nóng nước một cách an toàn và tiết kiệm điện năng. Do đó sản phẩm được lựa chọn và sử dụng bởi các hộ gia đình, hộ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ không lường trước được các vấn đề về sự cố máy bơm nhiệt. Do đó trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt. Quý khách nên tham khảo để biết và có hướng khắc phục kịp thời.

Lỗi máy bơm nhiệt không hoạt động

Biểu hiện của tình trạng này là máy bơm nhiệt không có nguồn điện. Các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này có thể cân nhắc như. Cầu chì bị cháy, AC mạch của các thiết bị đã bị hỏng. Hoặc có thể do tiếp điểm của dây bị lỏng lẻo. Hoặc có thể do chức năng bảo vệ áp suất cao, thấp chuyển đổi ngắn mạch. Nếu gặp lỗi này bạn có thể khắc phục tùy vào từng nguyên nhân.

Ngắt kết nối nguồn điện sau đó kiểm tra xem các đường mạch chính, các đường cung cấp điện, điện áp ra sao

Tìm đúng nguyên nhân để sửa chữa

Thay mới cầu chì

Sửa chữa hoặc thay đổi các chuyển đổi

Sửa chữa lại bảng mạch hoặc thay mới bảng mạch nếu cần

lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt

Lỗi máy bơm nhiệt hoạt động nhưng nước không lưu thông hoặc máy tạo tiếng ồn lớn

Với lỗi này bạn sẽ thấy biểu hiện của nó là ở việc thiếu nước trong các hệ thống nước. Về phần nguyên nhân thì phổ biến với những vấn đề như. Không khí trong các hệ thống nước nên dẫn tới tình trạng này. Hoặc một số van nước đang ở trạng thái đóng. Hoặc bộ lọc đang bị chặn tắc nghẽn, bị bẩn.

Để khắc phục cần thiết kiểm tra hệ thống nước và bổ sung thêm cho các hệ thống. Nếu có không khí trong các hệ thống cần phải xả khí. Vệ sinh bộ lọc tránh tắc nghẽn. Có thể thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

Lỗi máy bơm nhiệt công suất làm nóng không tốt

Ở trường hợp này thì biểu hiệu thường thấy sẽ là chất làm lạnh thiếu. Về nguyên nhân có thể do tình trạng nước hệ thống cách nhiệt. Do vấn đề trao đổi nhiệt làm mát xấu. Do thiếu dòng chảy hoặc do đang bị khóa, bị chặn.

Để khắc phục cần kiểm tra xem có rò rỉ không và thực hiện bổ sung nếu cần. Kiểm tra cả việc bảo quản nhiệt. Loại bỏ trao đổi nhiệt làm mát xấu bằng cách rửa sạch không khí trao đổi nhiệt. Làm sạch hoặc thay bộ lọc nếu bị tắc nghẽn bị chặn.

Lỗi máy nén không hoạt động

 Lỗi này thường xảy ra do những nguyên nhân như bị lỏng dây, bị thiếu dòng chảy. Contactor của máy ném bị hỏng. Hoặc do nguyên nhân vì bảo vệ nước quá nóng. Hoặc có thể do máy nén khí quá nóng.

Để khắc phục cần phải xác định được nguyên nhân cụ thể sau đó thì mới tiến hành sửa chữa. Lỗi ở contactor thì phải thay đổi contactor cũ đã hỏng. Dây bị lỏng cần xác định điểm bị lỏng để sửa chữa. Kiểm tra phần nhiệt độ khí thải của mạch bảo vệ bộ chuyển đổ ngắn mạch để xác định tình trạng trước khi dùng. Lắp các nối thoát nước tạm thời. Rửa lại bộ lọc.

các lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt

Lỗi máy nén quá nhiều tiếng ồn

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do thiếu chất bôi trơn. Hoặc do tình trạng các bộ phận trong máy nén bị hư hỏng. Để khắc phục nên kiểm tra tình trạng van mở. Thêm dầu với trường hợp thiếu chất bôi trơn. Nếu bộ phận bên trong máy nén bị hư hỏng thì cần thiết thay đổi chúng.

Lỗi quạt gió không hoạt động

Biểu hiện của tình trạng này là phần ốc vít vặn của quạt bị lỏng lẻo. Nguyên nhân xảy ra có thể do quạt gió bị cháy hoặc do contactor bị hư hỏng. Để khắc phục bạn nên vặn lại phần ốc vít lỏng lẻo cho chắc chắn. Thay thế quạt gió bị cháy bằng quạt gió mới. Thay đổi contactor của quạt khi nếu bị hư hỏng.

Lỗi máy nén hoạt động nhưng không làm nóng

Nguyên nhân chủ yếu do tình trạng máy nén gặp vấn đề trục trặc nào đó. Hoặc do vấn đề có quá nhiều chất làm lạnh. Tình trạng này cũng có thể do việc máy nén ngừng hoạt động ngay lập tức sau khi bật nguồn. Hoặc cũng có thể do điện áp không đủ hoặc chập chờn bất thường.

Để khắc phục cần kiểm tra và xử lý theo đúng nguyên nhân. Cả chất làm lạnh nếu có quá nhiều chất làm lạnh. Cấp điện đầy đủ cho thiết bị. Thay bộ chuyển đổi mới nếu cần. Hút bụi và thêm chất làm lạnh.

Lỗi máy bơm nhiệt thiếu nước

Tình trạng thiếu nước rất có thể do nguyên nhân lọc bị bẩn, bị chặn tắc nghẽn. Để khắc phục bạn kiểm tra lại bơm nước xem tình trạng ra sao. Xử lý vệ sinh lọc cho sạch sẽ, thông tắc cho lọc.

những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nhiệt

Lỗi áp suất xả quá cao

Vấn đề này xảy ra do thiếu dòng chảy hoặc có thể do quá nhiều quy mô trong bình ngưng. Ngoài ra cũng có thể do vấn đề về không khí trong hệ thống. Để khắc phục cần xả khí ngưng tụ, kiểm tra hệ thống nước và làm tăng lưu lượng nước lên khi thiếu dòng chảy.

Lỗi cháy cầu chì sau khi đóng mạch bộ chuyển đổi

Nguyên nhân dẫn tới lỗi này có thể do điện bị rò rỉ hoặc do máy nén bị tắc nghẽn. Để xử lý bạn nên thay đổi máy nén. Kiểm tra phần đường dây điện và các thiết bị điện để xử lý điện rò rỉ.

Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy bơm nhiệt

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm ly tâm Hải Phòng , máy bơm đẩy cao hải phòng ,máy bơm rửa xe Hải Phòng