Bơm chữa cháy để lâu có hư hỏng không

  • 13/11/2023
  • Lượt xem:

Nội dung bài viết

Bơm chữa cháy để lâu có hư hỏng hay không?

Máy bơm chữa cháy là sản phẩm bơm chuyên dụng cho nhu cầu bơm nước chữa cháy khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra. Loại bơm này mang tính chất quan trọng đối với các doanh nghiệp, trường học,…Tuy nhiên không ai muốn việc cháy nổ xảy ra. Bơm chữa cháy lắp đặt dùng để sử dụng khi cần thiết cho nhu cầu chống cháy. Nên thời gian bơm chống cháy để không cũng khá nhiều. Bởi thế mà có khá nhiều người nghi vấn đề việc bơm chữa cháy để lâu có hư hỏng không?. Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo chia sẻ sau.

Bơm chữa cháy hiện nay được cung cấp với hai loại chính. Một loại là bơm điện chữa cháy còn một loại là bơm diesel chữa cháy. Với bơm điện chữa cháy còn chia thành máy bơm trục ngang liền trục, bơm trục ngang rời trục và bơm trục đứng. Với bơm diesel chữa cháy cũng chia thành hai loại gồm bơm diesel chữa cháy liền trục và rời trục.

Trong số những loại được nhắc ở trên thì loại máy bơm điện chữa cháy trục ngang liền trục trở nên thông dụng. Thích hợp cho nhu cầu phòng cháy chữa cháy quy mô nhỏ. Còn nếu bạn muốn loại máy bơm chữa cháy công suất lớn hơn và lưu lượng lớn hơn. Thì nên chọn loại máy bơm chữa cháy rời trục.

máy bơm chữa chát để lâu có hư hỏng hay không

Bơm chữa cháy để lâu không sử dụng có hư hỏng không?

Loại máy bơm này có phần đầu bơm và động cơ bơm có thể tháo rời là lắp ráp mà không cần cùng hãng sản xuất. Chỉ cần lắp đặt đúng theo thông số của máy bơm là được. Nói dễ hiểu thì bạn có thể kết hợp đầu bơm của hãng bơm này với động cơ bơm của hãng bơm khác. Với điều kiện tiên quyết là thông số của chúng phải chuẩn.

Ngoài ra bơm điện chữa cháy trục đứng đa tầng cánh cũng đang được nhiều người lựa chọn. Loại bơm này có khả năng gia tăng áp lực nước trong đường ống. Giúp việc bơm nước chữa cháy mang lại hiệu quả tốt.

Với dòng bơm diesel chữa cháy bạn sẽ bắt gặp loại bơm rời trục được sử dụng phổ biến hơn so với bơm liền trục. Lý do phổ biến thì cũng do việc bơm rời trục có thể kết hợp giữa đầu bơm và động cơ bơm không cần phải chọn cùng hãng mà chỉ cần đúng thông số là được.

bơm chữa chát để lâu có hư hỏng hay không

Sẽ ra sao nếu bơm chữa cháy để lâu không sử dụng

Với câu hỏi máy bơm chữa cháy để lâu có hư hỏng không. Thì sẽ xảy ra hai trường hợp.

Trường hợp thứ nhất. Đối với những máy bơm chữa cháy để lâu nhưng vẫn đều đặn thực hiện các bước kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì. Xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra với bơm chữa cháy. Thì chắc chắn sản phẩm sẽ không bị hư hại gì.

Trường hợp thứ hai. Đối với bơm chữa cháy để lâu những không kiểm tra, không bảo dưỡng không bảo trì. Mặc cho bơm chữa cháy chịu những tác động từ bên ngoài. Thì chắc chắn bơm chữa cháy càng để lâu càng sinh ra hư hỏng.

Theo thời gian, mọi thứ đều có thể thay đổi kể cả con người. Vì thế với một thiết bị như bơm chữa cháy sẽ không tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Dẫn tới các vấn đề xấu làm ảnh hưởng tới chất lượng máy bơm chữa cháy. Do đó muốn cho hệ thống bơm chữa cháy hoạt động tốt. Có thể kịp thời sử dụng trong những tình huống cháy nổ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra. Thì cần thiết phải lên phương án kiểm tra bảo trì bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Chủ động kiểm soát khả năng hoạt động của bơm chữa cháy định kỳ. Là biện pháp tốt nhất giảm thiệt hại về người và tài sản, đề phòng mỗi khi có hỏa hoạn.

bơm chữa cháy để lâu có hư hỏng không

Kết quả của việc bơm chữa cháy để lâu là gì?

Không những thế chúng ta cần sử dụng bơm chữa cháy có chất lượng tốt. Hiện nay trên thị trường có vô số địa chỉ cung cấp bơm chữa cháy. Nếu muốn yên tâm sử dụng bơm chữa cháy nói riêng, máy bơm nước chính hãng chất lượng nói chung. Quý khách hàng nên tìm tới công ty Hùng Cường STC. Chúng tôi là đỉa chỉ dẫn đầu trên thị trường máy bơm nước Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận khác. Máy bơm chúng tôi cung cấp cam kết về mặt chất lượng. Sản phẩm được nhập chính hãng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Chúng tôi đang cho cung cấp bơm nước đến từ nhiều thương hiệu bơm nước nổi tiếng trong ngoài người nước. Sản phẩm luôn đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, công suất, công dụng. Ngoài cung cấp bơm chính hãng. Chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ chuyên nghiệp khác liên quan tới máy bơm như. Bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt bơm nước chuyên nghiệp, uy tín.

Máy bơm chữa cháy để lâu có bị hư hỏng hay không?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm ly tâm Hải Phòng , máy bơm đẩy cao hải phòng , máy bơm rửa xe Hải Phòng