Bao lâu nên thay dầu máy rửa xe một lần

  • 08/11/2023
  • Lượt xem:

Nội dung bài viết

Thời gian bao lâu nên thay dầu máy rửa xe một lần

Hiện nay không chỉ những cơ sở chuyên về dịch vụ rửa xe mới sử dụng bơm rửa xe. Mà rất nhiều hộ gia đình đã chọn phương án trang bị sẵn máy bơm rửa xe phục vụ cho nhu cầu rửa xe tại nhà. Không những thế bơm rửa xe còn có chức năng khác như vệ sinh sân vườn, chuồng trại,…. Tuy nhiên chúng ta khi sử dụng máy rửa xe thường quên đi vấn đề thay dầu cho máy rửa xe. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc thay dầu cho máy rửa xe. Xem ngay.

Loại máy rửa xe nào cần phải thay dầu

Việc thay dầu, thay nhớt định kỳ giúp nâng cao tuổi thọ và khả năng vận hành động cơ của máy bơm rửa xe. Cho nên hầu hết sản phẩm máy bơm dù đến từ thương hiệu nào cũng đều cần thay dầu, nhớt định kỳ.

Trong đó có bơm rửa xe gia đình không cần thiết phải thay dầu định kỳ. Mà chỉ cần bạn thay nhớt để giúp bôi trơn cho các chi tiết máy bơm . Việc thay dầu định kỳ sẽ thích hợp vận dụng cho các loại máy rửa xe như. Máy rửa xe cao áp, máy rửa xe chạy bằng xăng, máy rửa xe dây đai. Ngoài ra với máy bơm rửa xe chuyên nghiệp công suất cao sử dụng liên tục. Cũng cần phải thực hiện thay nhớt định kỳ. Để các chi tiết máy được vận hành trơn tru đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

bao lâu nên thay dầu máy rửa xe một lần

Thay dầu cho máy rửa xe nên thực hiện bao lâu một lần

Tần suất thay dầu nhớt định kỳ cho máy rửa xe

Việc thay nhớ cho máy rửa xe theo thời gian định kỳ không có gì khó khăn. Nhưng nó lại chiếm được sự quan trọng đối với quá trình vận hành và tuổi thọ của bơm rửa xe. Khi bạn thay nhớt định kỳ cho máy rửa xe, lúc này sẽ làm giảm ma sát cho động cơ. Từ đó khiến cho máy rửa xe hoạt động ổn định hơn, mượt mà trơn tru hơn. Thay nhớt cho máy rửa xe còn góp phần làm mát động cơ. Bảo vệ động cơ tránh bị ăn mòn, gỉ sét theo thời gian sử dụng.

Thời gian để bạn thay dầu nhớt cho máy rửa xe sẽ phụ thuộc vào loại máy và tần suất sử dụng sản phẩm.

Nếu là máy rửa xe mini hay các loại máy rửa xe gia đình được bạn sử dụng với tần suất không quá nhiều. Khoảng vài lần một tuần với thời gian tầm 30 phút. Thì có thể thay nhớt với thời gian là 6 tháng một lần.

Nếu là máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe chuyên nghiệp. Hoạt động liên tục với tần suất cao. Thì thời gian cần thay dầu cho máy cần thiết 2 hoặc 3 tháng 1 lần.

Ngoài ra bạn nên tiến hành kiểm tra phát hiện tình trang của máy rửa xe để kịp thời thay dầu đúng lúc.

mất bao lâu nên thay dầu máy rửa xe một lần

Những dấu hiệu nhận biết nên thay dầu nhớt cho máy rửa xe

Không chỉ thay dầu dựa vào những con số chúng tôi đưa ra ở trên. Mà cần phải thay dầu nhớt khi bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường của máy rửa xe như sau.

Máy rửa xe bị rung lắc, bị nóng khi hoạt động.

Máy rửa xe có tiếng kêu ù ù khác lạ

Máy rửa xe có áp lực nước phun ra ngoài không đều

Nếu gặp phải những tình trạng trên phải nhanh chóng thay nhớt cho máy rửa xe. Bởi lúc này máy rửa xe đang lâm vào tình trạng động cơ bị hết nhớt. Càng  để lâu càng khiến máy rửa xe bị xuống cấp hư hại nghiêm trọng hơn.

khoảng bao lâu nên thay dầu máy rửa xe một lần

Cách kiểm tra tình trạng dầu nhớt trong máy rửa xe

Đơn giản chỉ cần mở nắp khoang chứa dầu nhớt của máy rửa xe ra. Sau đó sử dụng dụng cụ thích hợp để lấy ra một ít dầu trong đó. Cho dầu ra tờ giấy trắng dễ quan sát. Bạn nhìn thấy dầu nhớt bị đen hoặc thấy bị đục. Tức là dầu nhớt trong máy đã bị biến chất cần được thay thế.

Hiện nay có một số dòng máy rửa xe trang bị vạch báo lượng dầu. Lúc này bạn có thể quan sát vạch báo lượng dầu để biết được trong máy rửa xe có thiếu dầu nhớt hay không. Từ đó tiến hành hay dầu thêm dầu cho phù hợp.

Khi thay dầu nhớt cho máy rửa xe bạn nên chọn sử dụng loại dầu nhớt chuyên dụng. Nếu không bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ tư vấn từ người có kinh nghiệm. Chọn dùng loại nhớt chất lượng tương tự thay cho nhớt chuyên dụng cũng được.

Mọi thông tin chi tiết máy bơm rửa xe Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm ly tâm Hải Phòng , máy bơm đẩy cao hải phòng