Vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản

  • 16/05/2023
  • Lượt xem:

Tìm hiểu vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy hải sản chú trọng tới ao hồ cần được làm sạch bùn rác ở đáy. Để đảm bảo các loài sinh vật có môi trường sinh sống tốt nhất. Hiện nay giải pháp nạo vét bùn hiệu quả chính là sử dụng máy bơm hút bùn. Vậy máy bơm hút bùn là gì?. Vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản ra sao?. Chọn máy bơm hút bùn thế nào?. Tất cả sẽ có lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của máy bơm nước Hải Phòng Hùng Cường STC.

Máy bơm hút bùn về khái niệm thì sản phẩm là loại máy bơm với khả năng bơm hút hỗn hợp cả nước lẫn vật liệu rắn trong nước. Máy bơm hút bùn được trang bị bộ phận chịu mài mòn tốt. Máy thuộc dòng bơm ly tâm hoạt động theo cơ chế làm tăng áp suất để cánh quạt quay.

Dựa trên nhiều ứng dụng khác nhau bạn sẽ thấy nhiều thiết kế máy bơm với những chi tiết khác nhau. Nhằm hạn chế việc vật liệu rắn và bùn bám trên máy bơm từ đó hạn chế sự ăn mòn chi tiết máy trong điều kiện môi trường đặt máy bơm.

tìm hiểu vai trò của bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy hải sản

Chia sẻ vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản

Hiện nay máy bơm hút bùn được đông đảo khách hàng lựa chọn vào mục đích xử lý ao hồ nuôi trồng thủy hải sản. Máy bơm với động cơ hoạt động hiệu quả, vận hành êm ái, tuổi thọ cao lại tiết kiệm năng lượng. Nên việc chối từ sự lựa chọn này là điều không ai muốn.

Không phải tự nhiên mà máy bơm hút bùn được yêu thích tới vậy. Những thông tin sau sẽ khiến bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về sản phẩm này.

Đối với những trang trại, hộ gia đình nuôi trồng thủy hải sản. Việc nạo vét làm sạch ao hồ trước khi nuôi trồng là cần thiết và vô cùng quan trọng. Bởi dưới đáy ao hồ là lớp bùn đất chứa nhiều tạp chất, rác thải, vi khuẩn có hại cho sự phát triển sinh trưởng của tôm cá, thủy hải sản được nuôi trồng.

vai trò của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy hải sản

Tầm quan trọng của máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy sản

Do đó sử dụng máy bơm hút bùn sẽ giúp loại bỏ bùn đất làm sạch ao hồ. Lớp bùn đất dưới đầy càng dày càng làm giảm độ sâu của ao hồ khi nuôi trồng thủy hải sản. Một khi được hút sạch bằng máy bơm hút bùn sẽ giúp ao hồ sạch sẽ và có độ sâu thích hợp cho nuôi trồng thủy hải sản. Ao hồ sau khi được làm sạch sẽ giảm tình trạng dịch bệnh trong quá trình nuôi trồng.

Máy bơm hút bùn được làm từ vật liệu với khả năng chống ăn mòn. Vì thế nó có thể sử dụng tại môi trường có nguồn nước mang tính chất kiềm, axit và độ mặn cao,… Máy với chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt. Đây là tính năng đảm bảo an toàn và tránh rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Máy bơm hút bùn có nhiều loại đáp ứng được nhiều yêu cầu hút bút với từng kiểu loại ao hồ nuôi trồng khác nhau. Để chọn được máy bơm hút bùn thích hợp bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

vai trò của bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy hải sản

Lưu ý khi chọn máy bơm hút bùn trong nuôi trồng thủy hải sản

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ nguồn nước chứa bùn dạng loãng hay đặc. Có lẫn rác thải hay tạp chất nhiều ít gì không.

Tiếp đó bạn cần xác định lưu lượng cần hút khoảng bao nhiêu lít trên phút.

Kế nữa bạn cần tính toán khoảng cách từ nơi đặt bơm hút bùn tới nơi xả đầu ra là bao nhiêu.

Cuối cùng bạn cần chọn bơm hút bùn với công suất thích hợp. Để tìm ra công suất máy bơm tương ứng cho nhu cầu. Bạn có thể dựa vào cột áp và lưu lượng bơm.

Đặc biệt bạn cần đến đúng địa chỉ uy tín chuyên về máy bơm nước. Hiện nay Hùng Cường STC đang là địa chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực máy bơm nước. Chuyên cung cấp máy bơm chính hãng, đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Sản phẩm của chúng tôi cam kết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên lành nghề tận tình tiếp đón. Hỗ trợ tư vấn chi tiết về từng loại sản phẩm. Giúp khách hàng lựa chọn máy bơm theo những thông tin được khách hàng cung cấp.

Thêm vào đó chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy bơm tại nhà với chi phí ưu đãi hấp dẫn. Quý khách hàng có thể gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng. Hoặc đến địa chỉ để được trải nghiệm và tham khảo vô vàn mẫu máy bơm bán chạy nhất hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm đẩy cao tại Hải Phòng , máy bơm rửa xe Hải Phòng