Ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel

  • 03/05/2023
  • Lượt xem:

Nội dung bài viết

Ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel là gì?

Cháy nổ hỏa hoạn để lại nhiều thiệt hại cả về tài sản lẫn tính mạng con người. Vì thế vấn đề phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết trong cuộc sống. Ngay tại ngôi nhà của mình chúng ta cũng cần phải trang bị kiến thức cùng với thiết bị phòng cháy thích hợp. Còn với những công trình dự án lớn. Cần thực hiện lắp đặt hệ thống pccc. Trong đó máy bơm chữa cháy diesel là một phần không thể thiếu của hệ thống bơm pccc. Vậy máy bơm chữa chứa diesel là gì?. Ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel ra sao. Mời bạn đọc cùng với máy bơm nước Hải Phòng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

tìm hiểu ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel

Khái niệm về máy bơm chữa cháy diesel

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm nước sử dụng cho nhu cầu cấp nước dùng cho mục đích chữa cháy. Máy bơm chữa chứa diesel chính xác hơn thì nó thuộc dòng bơm nước công nghiệp, bơm nước chuyên dụng. Với nhiệm vụ chính là để cấp nước với áp cao liên tục cho hệ thống bơm pccc. Giúp cấp nước sử dụng cho nhu cầu dập tắt đám cháy đang diễn ra. Máy bơm chữa cháy với đường ống hút nước được kết nối với đường ống ngầm. Hoặc cho kết nối với hồ chứa nước dung tích lớn.

Nhiệm vụ của máy bơm chữa cháy diesel là hút nước từ bể chứa hoặc đường ống nước ngầm. Rồi sau đó chuyển nước đến đường ống cứu hoa cho nước chảy ra với áp lực cao. Nhằm dập tắt đám cháy xảy ra tại kho hàng, tòa nhà, xưởng sản xuất… Những đám cháy thường lớn và nhanh chóng lan rộng nên công suất máy bơm cần thiết đủ mạnh đủ cấp nước với sức nước lớn có thể dập tắt được đám cháy trong thời gian ngắn nhất có thể.

Máy bơm chữa cháy diesel được sản xuất thiết kế đáp ứng đúng yêu cầu chữa cháy chuyên nghiệp. Xứng đáng là lựa chọn trang bị lắp đặt cho hệ thống bơm pccc phục vụ các công trình như nhà cao tầng, khu chung cư, nhà xưởng, trường học, bệnh viện,…

ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel là gì

Những ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel

Máy bơm chữa cháy diesel sử dụng động cơ mà hầu hết thường xuất hiện trong hệ thống chữa cháy. Dù cho thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại máy bơm chữa cháy. Nhưng sản phẩm này mới là một trong những loại máy bơm đáng lựa chọn và không thể thiếu với hệ thống bơm pccc.

Khác với những dòng máy bơm chữa cháy thông thường. Máy bơm chữa cháy diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel để vận hành động hoạt động của máy bơm. Cho nên nó có thể đáp ứng hiệu quả làm việc ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Nhiên liệu diesel dễ dàng tìm kiếm. Có thể sử dụng tại những nơi không có điện lưới.

Máy bơm chữa cháy diesel với cấu tạo chắc chắn, hoạt động bền bỉ

Máy bơm chữa cháy diesel mang tới lưu lượng nước lớn, ổn định, hiệu suất làm việc cao hiệu quả.

Ở nhiệt độ thường máy bơm chữa cháy diesel sẽ không dễ bị cháy hư hỏng.

Máy với mức độ tiêu năng lượng không cao, ít bị hư hỏng, bền bỉ hoạt động theo thời gian.

ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm chữa cháy diesel trong hệ thống pccc

Cài đặt chế độ áp suất thường trực cho hệ thống ở mức 7 bar. Khi áp suất tụt xuống 6 bar lúc này máy bơm bù sẽ hoạt động. Còn khi áp suất tụt xuống 5 bar lúc này máy bơm chính sẽ hoạt động để máy bơm bù nghỉ. Nếu áp suất duy trì ở 7 bar thì máy bơm chính sẽ ngừng hoạt động.

Chế độ bù áp suất diễn ra khi hệ thống bị rò rỉ nước do van bị hở hoặc đường ống bị hở. Việc bù áp suất được thực hiện do máy bơm bù.

 Chế độ chữa cháy diễn ra khi áp suất tụt nhanh và thấp hơn so với ngưỡng giới hạn đã cài đặt ở công tắc áp lực. Lúc này máy bơm chính sẽ hoạt động nhằm đảm bảo cột áp cùng với lưu lượng nước phục vụ chữa cháy.

Điều kiện hoạt động của máy bơm chữa cháy diesel

Để máy bơm chữa cháy diesel hoạt động cần đáp ứng đủ điều kiện nước vào và điều kiện vận hành máy bơm. Với điều kiện nước vào cần bảo vệ cho máy bơm sẽ không bị mất nước khi bơm. Và bảo vệ mất dòng nước khi bị nghẹt ở đầu hút.

Với điều kiện vận hành đạt chế độ chạy tay không khống chế áp suất. Chế độ chạy tự động bắt buộc cần khống chế bằng áp suất. Khi mất điện bơm chữa cháy diesel vẫn có thể sử dụng. Đây là ưu điểm có giá trị cao của loại máy bơm này.

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm đẩy cao tại Hải Phòng , máy bơm rửa xe Hải Phòng