Sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe

  • 12/01/2023
  • Lượt xem:

Nội dung bài viết

Những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe

Sử dụng máy bơm rửa xe để làm sạch cho chiếc xế yêu của mình là điều mà nhiều người đang áp dụng. Máy bơm rửa xe có thể dễ dàng mua sắm. Những việc rửa xe ô tô thế nào với máy bơm rửa xe lại không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Vì vậy dưới đây chúng tôi xin chỉ ra những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy bơm rửa xe. Bạn hãy tham khảo xem mình đã và đang mắc những sai lầm này hay không. Nếu có hãy sửa chữa sai lầm để xế yêu của bạn được làm sạch một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Sai lầm thứ nhất, phun rửa xe với áp lực nước cao ngay khi mới bắt đầu

Đây có lẽ là sai lầm mà khá nhiều người dính phải. Bởi chúng ta nghĩ rằng rửa xe với áp lực nước cao ngay từ lúc đầu, áp lực nước càng mạnh càng tốt. Như vậy sẽ khiến xe được làm sạch hơn nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ý nghĩ này không phải là sai hoàn toàn. Nhưng nếu áp lực nước cao ngay từ đầu trong khi vết bẩn đất cát bám trên xe nhiều. Lúc này chính những vết bùn đất cát có khi kết hợp với áp lực nước mạnh có thể tạo thành vết xước nhỏ trên lớp sơn của xe ô tô.

Vì thế ngay từ đầu không cần thiết phải dùng áp lực nước cao. Chỉ nên chỉnh áp lực ở mức bình thường. Xe càng bám nhiều bẩn càng phải thực hiện như vậy. Trước tiên phun nước ở mức độ bình thường để nước làm mềm vết bẩn. Rồi từ đó tiếp tục các bước vệ sinh tiếp theo.

Sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe

Sai lầm thứ hai, sử dụng béc phun xịt không thích hợp

Các dòng sản phẩm bơm rửa xe hiện có trên thị trường đang được thiết kế với vòi phun có thể lắp được với nhiều loại béc phun khác nhau. Điều này giúp hỗ trợ rất nhiều cho quá trình rửa xe. Có thể chọn được béc phun phù hợp với từng giai đoạn hay từng nhu cầu mục đích rửa xe khác nhau. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ dùng một loại béc phun trong suốt quá trình rửa xe. Đây là việc làm sai lầm mà không ít người vướng phải.

Thông thường sẽ có 4 loại béc phun gồm loại 0 độ, loại 15 độ, loại 30 độ, loại 45 độ. Mỗi một loại sẽ thích hợp tùy vào những nhu cầu sử dụng riêng. Và tùy vào vị trí xịt rửa thích hợp khác nhau.

Loại béc phun 0 độ phun nước dạng thẳng. Mang tới khả năng phun xịt áp lực nước lạnh nhất. Làm đánh bật vết bẩn cứng đầu. Tiếp tới những loại béc phun khác sẽ có lực phun xịt giảm dần. Tia nước sẽ có dạng chùm. Thích hợp dùng phun xịt tại các vị trí có bề mặt rộng, vết bẩn bám dính ít.

Sai lầm thứ ba, phun xịt rửa xe khi động cơ xe còn nóng

Vừa tắt máy xong đã vệ sinh xe ô tô. Điều này là việc không nên làm. Dù là ô tô hay xe máy hay bất kỳ phương tiện nào. Khi chạy một quãng đường đủ xa và dài. Động cơ lúc này sẽ nóng dần lên. Khi đó nếu bạn dùng máy bơm rửa xe Hải Phòng cao áp để xịt rửa sẽ làm động cơ giảm nhiệt độ ngột. Gây tổn hại cho động cơ, có thể làm khung máy bị biến dạng. Nặng hơn có thể đứt gãy các chi tiết bên trong.

Tốt nhất nên cho động cơ nghỉ sau tắt máy khoảng 10 phút. Rồi mới bắt đầu tiến hành phun xịt rửa xe theo quy trình đúng cách để xe được sạch sẽ.

Sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy bơm rửa xe

Sai lầm thứ tư, dùng bơm rửa xe xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát khí của ống bô, bugi hay các mối điện

Vẫn có người trong lúc rửa xe vô tình vịt trực tiếp vào những bộ phận như bugi, ống bô,… Việc này sẽ dẫn tới việc các bộ phận đó bị gỉ sét. Nhiều khi còn dẫn tới vấn đề làm xe không hoạt động.

Ở phần nắp capo của ô tô nhiều người còn dung máy bơm rửa xe xịt mạnh vào vết bẩn trong đó. Điều này là việc không nên làm. Đó là sai lầm nghiêm trọng. Bởi nước có thể xâm nhập tới những mối điện và gây ra tình trạng chập cháy, làm hỏng động cơ,… Từ đó khiến xe chết máy và tốn khoản phí không nhỏ để sửa chữa. gây mất thời gian và làm gián đoạn công việc.

Nếu xịt rửa có thể trước đó dùng băng keo chống nước bọc mối điện, bịt miệng bô với nilon. Như vậy sẽ đem lại sự an toàn hơn cho những bộ phận này.

Một số sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/