Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

  • 27/09/2021
  • Lượt xem:

Nhiều người chỉ biết sử dụng máy bơm nước mà không biết rằng việc bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì máy móc hoạt động cũng cần phải nghỉ ngơi. Sau chuỗi ngày hoạt động liên tục nhất định phải cho máy móc có thời gian được bảo dưỡng bảo trì. Phải có thời gian để kiểm tra xem tình trạng của máy bơm còn tốt hay không. Thời gian bảo dưỡng chính là lúc phát hiện những vấn đề của máy bơm. Giúp máy bơm loại bỏ sự cố và giúp máy bơm vận hành ổn định bền bỉ với thời gian. Sau đây là quy trình bảo dưỡng máy bơm nước hiệu quả đúng cách mà bạn cần quan tâm.

Bảo dưỡng là quá trình kiểm tra sửa chữa, khắc phục những vấn đề của máy móc thiết bị sau một thời gian vận hành. Bảo dưỡng giúp đảm bảo máy móc thiết bị sẽ vận hành liên tục mà không bị sự cố gây rối bất ngờ. Ngày nay việc bảo dưỡng cho các loại thiết bị máy móc dây chuyền sản xuất được các doanh nghiệp công ty  rất chú trọng. Tương tự với máy bơm nước cũng cần phải bảo dưỡng để đảm bảo đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

quy trình bảo dưỡng máy bơm

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước đơn giản

Tại sao nên làm theo quy trình bảo dưỡng máy bơm nước?. Đối với bất kỳ việc gì đều cần thực hiện qua từng bước, từ giai đoạn. Và chỉ khi bạn thực hiện theo từng bước cụ thể mới không bỏ lỡ bất kì điều gì trong việc bảo dưỡng. Cũng như khi bạn bảo dưỡng theo quy trình đúng cách. Bạn sẽ không gặp sai sót khi bảo dưỡng cho máy bơm. Và giúp cho công việc bảo dưỡng được suôn xẻ trôi chảy.

Bảo dưỡng chính là đi kiểm tra những bộ phận như cánh quạt, mô tơ, phần bơm nước, phần dây đai và phần trục ria chia cấp nước. Xem những phần này đã hoạt động ra sao. Sau đó vệ sinh định kỳ với phần lưới tản nhiệt. Ở phần đáy tháp cần phải xả đi những cặn bã phía trong. Tiếp tục vệ sinh phần này và thay vào đó phần nước mới. Tiếp đến bảo dưỡng phần mô tơ, quạt. Xem kỹ về phần van phao xem chúng đang hoạt động trong tình trạng nào.Về phần quạt giải nhiệt cần được bảo dưỡng đừng quên điều này.

Quy trình bảo dưỡng máy bơm theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp được chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm từng bước.

Đầu tiên chính là tiếp nhận thông tin từ khách hàng cần bảo dưỡng.

Bước thứ hai, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát tổng quan, kiểm tra tổng quát trước khi bảo dưỡng.

Bước thứ ba, tiến hành vào quá trình bảo dưỡng máy bơm nước.

Bước cuối cùng, thực hiện kiểm tra kiểm thử sau bảo dưỡng và hoàn tất báo cáo bàn giao cho khách hàng nghiệm thu.

quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Nhiều điểm cần chú ý trong quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Đối với nhu cầu bảo dưỡng chuyên nghiệp cho máy bơm ở trong hệ thống lạnh. Với máy bơm nằm trong hệ thống lạnh bao gồm máy bơm nước giải nhiệt, máy bơm nước lạnh,… Những loại máy này có thể dùng bơm với những loại chất lỏng với những tác nhân không hề giống nhau. Nhưng về cơ bản trong nguyên lý hay trong cấu tạo đều có sự tương tự nhau. Cho nên quy trình bảo dưỡng cũng không quá khác biệt và cần lưu ý như sau.

Trước tiên kiểm tra máy bơm xem đang trong tình trạng làm việc như thế nào. Kiểm tra về những bộ phận bạc trục, phần xả air của bơm, những khớp nối truyền động của bơm. Với bạc trục thì bảo dưỡng bằng các bôi trơn để giúp hoạt động được tốt hơn.

Tiếp đến kiểm tra về áp suất bơm. Phải kiểm tra áp suất bơm trước và sau khi bơm xem có gặp tình trạng bị tắc bộ lọc không. Nếu có tình trạng này thì cần khắc phục ngay.

Với hệ thống bơm bạn cần hoán đổi chức năng của các bơm dự phòng khi bảo dưỡng

Nếu máy bơm có phần dây đai, bạn phải kiểm tra phần này. Nếu thấy có khác thường thì cần hiệu chỉnh để đạt độ căng dây đai. Nếu dây đai cũ không còn thích hợp thì thay một phần dây đai mới.

>> Xem thêm về máy bơm chìm Hải Phòng

quy trình bảo dưỡng máy bơm hiệu quả

Quy trình bảo dưỡng máy bơm hiệu quả chuyên nghiệp

Với phần quạt của máy bơm hãy lắng nghe về kiểm tra bằng tiếng quạt bơm xem độ ồn, độ rung động có sự bất thường hay không

Phần bạc trục khi kiểm tra bảo dưỡng nên bôi dầu mỡ

Với cánh quạt lâu ngày sử dụng khi bảo dưỡng cần vệ sinh để cánh quạt chạy êm ái. Nếu như cánh quạt khi hoạt động khác lạ thì cần sửa chữa.

Nói quy trình bảo dưỡng máy bơm nước có thể nhiều người cảm thấy quá máy móc. Nhưng bản chất quy trình bảo dưỡng chỉ là muốn chúng ta bảo dưỡng đúng và đủ những bộ phận, những vấn đề quan trọng xoay quanh máy bơm. Giúp cho mấy bơm hoạt động trong tình trạng ổn định nhất, lâu dài nhất. Giúp cho hệ thống máy bơm vận hành trơn tru không làm gián đoạn những nhu cầu bơm cấp thoát nước.

Làm thế nào để ít phải bảo dưỡng máy bơm nước?

Để làm được điều này chúng tôi muốn nói với bạn rằng hãy chọn máy bơm nước chất lượng tốt và sử dụng chúng. Vì như  đảm bảo việc sử dụng được lâu dài mà không phải lo lắng về chất lượng.

Tốt nhất nên đến chọn máy bơm nước Hải Phòng tại công ty STC Hùng Cường. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên nhập phân phối cung cấp máy bơm chính hãng giá tốt ưu đãi hấp dẫn. Sản phẩm đảm bảo về chất lượng nhập chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Thêm vào đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chất lượng về máy bơm. Đáp ứng trọn gói từ cung cấp tới lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn