Nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng

  • 18/03/2021
  • Lượt xem:

Với những hộ gia đình nuôi cá cảnh chắc hẳn không xa lạ gì với máy bơm bể cá. Sản phẩm là sự kết hợp hữu ích mà mỗi gia đình khi có nhu cầu nuôi cá cảnh tại nhà. Tuy nhiên máy bơm bể cá cũng không có ngoại lệ về sự cố hỏng hóc. Vì nếu đã nuôi cá cảnh, sử dụng máy bơm bể cá. Tốt nhất nên tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng. Những thông tin này sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1, Trường hợp máy bơm tạo ra âm thanh khó chịu khi đang hoạt động bình thường. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mày có lẽ do tụ điện bị khô. Hoặc do chất cặn bã bị cô đọng lại trong quá trình sử dụng máy bơm nước thời gian dài. Từ đây dẫn tới gây ra kẹt máy bơm và làm máy bơm phát ra âm thanh lớn. Hoặc do ổ bi bị mòn, ổ bi khô không được bôi trơn. Ngoài ra nguyên nhân còn có thể dẫn tới do nguồn điện cung cấp không đủ khiến máy hoạt động chập chờn tạo ra âm thanh khó chịu.

Cách khắc phục trong trường hợp này bạn cần làm. Thứ nhất nên kiêm tra tụ điện xem có phải do tụ điện bị khô không. Tiếp tới kiểm tra buồng bơm, vệ sinh buồng bơm loại bỏ chất cặn. Nếu nguyên nhân từ nguồn điện thì khắc phục đơn giản bằng việc sử dụng ổn áp hoặc tăng áp. Với ổ bi bị khô nên bôi trơn, trường hợp ô bi bị hỏng bị mài mòn nên thay mới cho đảm bảo quá trình sử dụng máy bơm.

>>Xem thêm về máy bơm rửa xe Hải Phòng

nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng

Nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá khi bị hỏng

2, Trường hợp máy bơm bể cá nóng một cách khác thường. Có thể nói rằng trường hợp này là sự cố thường thấy nhất khi sử dụng máy bơm nước bể cá. Nguyên nhân của tình trạng này là do nguồn nước quá yếu làm cho máy bơm bị kẹt. Hoặc vấn đề này xảy ra khi công suất máy bơm nhỏ hơn nhiều so với thể tích bể cá.

Cách khắc phục. Kiểm tra đường ống cấp nước để đảm bảo nguồn nước cấp vào không quá yếu. Nếu không ổn có thể thay mới đường ống cấp nước cho bể cá. Tình trạng máy bơm bị kẹt thì kiểm tra xem vị trí bị kẹt và vệ sinh loại bỏ tắc kẹt do chất bẩn. Đối với tình trạng liên quan tới công suất máy, bạn nên thay mới loại máy bơm bể cá hợp với thể tích bể cá.

3, Trường hợp nước không lên dù máy bơm bể cá vẫn hoạt động. Những nguyên nhân dẫn tới vấn đề này có thể do cánh bơm bị hỏng. Do nước ở đầu đường ống bị cạn hoặc nước đầu nguồn bị cạn. Do không có nước mồi trong buồng bơm. Tình trạng van bơm bị hở làm cho việc nước không lên. Tương tự với việc đầu bơm bị hở cũng khiến nước không lên khi máy bơm hoạt động.

Cách khắc phục. Bạn cần thay mới cánh bơm nếu cánh bơm bị hỏng. Thêm ngay nước mồi để máy bơm có thể vận hành lên nước như bình thường. Thay mới van bơm, đầu ống bơm khi bi hở.

>> Xem thêm về máy bơm chân không Hải Phòng

tìm hiểu Nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng

Nguyên nhân và hướng xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng

4, Trường hợp máy bơm bể cá không hoạt động. Nguyên nhân có thể vì điện áp nạp vào máy bơm không đủ, động cơ máy bơm bị cháy hỏng, ngồn dây nối vào máy bơm bị đứt hở. Để khắc phục trước tiên nên kiểm tra xem có đúng như những nguyên nhân kể trên không. Trước tiên kiêm tra dây nối, nếu đứa dây thì nối lại dây bị đứt. Nếu do điện áp thì cần có ổn áp để ổn địn điện áp thích hợp cho máy bơm. Nếu do động cơ bị cháy hỏng thì cần phải sửa chửa bởi thợ có kinh nghiệm. Không tự ý sửa chữa nếu bạn không am hiểu về máy bơm nước.

Trên đây có vài nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy bơm bể cá bị hỏng bạn nên biết. Những thông tin sau sẽ phần nào khiến bạn làm chủ tình huống và không rơi vào thế bị động khi sử dụng máy bơm bể cá. Đặc biệt để đảm bảo có được máy bơm bể cá vận hành tốt nhất. Khách hàng nên ưu tiên đến với máy bơm nước Hải Phòng  Hùng Cường STC. Tại đây chúng tôi cung cấp hàng trăm mẫu máy bơm nước các loại chính hãng, giá tốt, chất lượng tốt. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp. Hỗ trợ tư vấn báo giá, đáp ứng cả dịch vụ về sửa chữa, cho thuê máy bơm khi khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn