Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu

  • 30/08/2021
  • Lượt xem:

Không thể phủ nhận về nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt, sản xuất là rất cao. Để đáp ứng được nguồn nước đủ lớn ổn định đến với từng hộ gia đình hộ kinh doanh. Thì hơn hết mỗi nhà đều sử dụng máy bơm nước. Phải nói rằng máy bơm nước là một sản phẩm vô cùng hữu ích trong việc cung cấp lưu lượng nước đồng đều trong mọi thời điểm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu ngày chẳng biết ra sao máy bơm lại lên nước yếu. Khiến cho việc các công việc hết thảy bị gián đoạn. Tình trạng này gây ra khó chịu đối, bí bách trong sinh hoạt, trong sản xuất kinh doanh. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu như thế nào. Quý khách hãy tham khảo ngay những thông tin sau.

Nguồn nước sạch sử dụng trong đời sống để đến với người dân không hề dễ dàng. Sau khi xử lý tại nhà máy nước sạch sẽ theo đường ống đến các hộ dân. Nguồn nước tùy vào xa gần mà cao thấp mà dòng nước đưa tới các hộ gia đình sẽ không được ổn định . Vì thế để đảm bảo có được nguồn nước với lưu lượng dòng chảy ổn định. Có thể đưa nước lên cao. Thì chỉ có giải pháp hữu hiệu là sử dụng máy bơm nước. Ngoài nhu cầu cấp nước thì máy bơm còn hỗ trợ rất nhiều trong nhu cầu bơm thoát nước thải, tránh ngập úng. Bởi thế mà máy bơm giữ tầm quan trọng trong nhu cầu phục vụ con người.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu

Muốn có được nguồn nước duy trì trạng thái ổn định liên tục thì máy bơm phải hoạt động trong nhiều giờ. Do vậy khi thiết bị máy bơm không thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn. Ví như việc nước lên yếu, đây là sự cố mà khá nhiều người gặp phải. Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu thì có khá nhiều.

Máy bơm lên nước yếu có thể do vòng bị cùng phớt đã bị hỏng. Từ đó làm giảm đi khả năng vận hành máy bơm dẫn tới nước lên yếu.

Do đường ống máy bơm hụt nước bởi vì chõ bơm đang gặp vấn đề rỉ nước nên nước không thể chảy mạnh.

Do nước tại nguồn hay nguồn cung cấp nước bị tụt cột áp sâu so với chiều sao tối đa mà máy bơm có thể hoạt động. Dẫn tới tình trạng máy bơm lên nước yếu.

Do có dị vật bị, rác thải mắc lại ở trõ bơm làm cho nước cung cấp vào không thể đầy đủ dẫn tới nước bị yếu

Một vài bộ phận trong động cơ máy bơm do roto và stato ma sát nhau dẫn tới bị hỏng. Lúc này khiến cho năng suất làm việc của máy bơm không ngừng giảm sút. Dẫn tới máy bơm lên nước yếu hơn

Do điện áp không ổn định, nguồn điện cấp vào máy bơm bị yếu không đủ tải. Hoặc sự thay đổi tăng giảm đột ngột của nguồn điện cũng khiến máy bơm hoạt động thất thường. Vừa làm nước lên yếu vừa khiến máy bơm nhanh hỏng giảm tuổi thọ máy bơm.

>> Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước bị cháy.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu như thế nào

Cách khắc phục máy bơm lên nước yếu

Sau khi tìm được nguyên nhân cụ thể, đích xác là do nguyên nhân nào làm cho máy bơm lên nước yếu. Lúc này để khắc phục bạn có thể tự sửa chữa nếu như có kiến thức am hiểu. Hoặc có thể nhờ thợ sửa chữa tới khắc phục giùm bạn. Để tự sửa chữa thì cần phải lưu ý như sau. Đầu tiên phải kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho máy bơm liệu có gì bất thường không. Trường hợp nếu nguồn điện quá yếu, cần sử dụng bộ kích điện áp để hỗ trợ cho việc sử dụng máy bơm được tốt hơn.

Trong trường hợp có sự ma sát phía trong động cơ phát ra. Thì không thể chậm trễ việc ngắt nguồn điện dừng máy bơm. Tháo ra kiểm tra xem tình trạng ra sao. Bạn có thể tự khắc phục nếu đủ bản lĩnh. Còn nếu không giỏi trong lĩnh vực này thì nên mang máy bơm tới địa chỉ uy tín để sửa chữa. Nếu trong thời gian bảo hành mà gặp tình trạng này. Tốt nhất nên đưa tới nơi cung cấp để được hỗ trợ kịp thời.

Chú ý kiểm tra vị trí đầu hút nước, chõ bơm nếu gặp tình trạng tắc nghẽn thì nên xử lý để khai thông. Nên sử dụng lưới lọc tại đầu hút để ngăn rác, đất cát lọt vào họng hút

Vòng bi, phớt nếu hỏng mòn thì nên thay mới để máy móc hoạt động bình thường. Cần chú ý kiểm tra định kỳ thường xuyên cho máy bơm để kịp thời phát hiện và thay mới những bộ phận đã có dấu hiệu hư hỏng.

Những nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm lên nước yếu

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn