Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bó trục

  • 16/01/2023
  • Lượt xem:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm nước bị bó trục

Mỗi một bộ phận đều mang tính chất quan trọng đối với bất kỳ một thiết bị nào. Với máy bơm cũng vậy, nếu không có đủ bộ phận cấu thành lên máy bơm thì cũng không thể hình thành nên máy bơm để sử dụng. Trong các bộ phận của máy bơm thì trục bơm là bộ phận trung tâm mang tính kết kế giữa bánh công tác và bộ điều khiển máy bơm. Vì thế tình trạng trục máy bơm bị bó là vấn đề cần phải giải quyết. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bó trục.

Máy bơm bó trục là sự cố chẳng ai mong muốn. Nhưng nó có thể và sẽ xảy ra bất cứ khi nào. Do đó bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân cùng cách khắc phục. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngỡ ngàng khi đứng trước sự cố xảy ra.

Nguyên nhân thứ nhất, do hư hỏng bánh công tác cánh bơm của máy bơm

Khi cánh bơm bị hư hỏng từ đây dẫn tới sự mất cân bằng. Kéo theo đó là sự rung lắc tạo ra sự căng thẳng tới trục bơm. Chính từ việc mất cân bằng đó mà khiến cho phớt cũng bị hư hại bởi vấn đề bị ma sát. Càng để lâu càng gây ra sự mài mòn quá mức trên ổ trục của bơm. Rồi làm cho trục của máy bơm bị bó lại. Hình thành nên chuyển động ngang của trục. Lúc này trục sẽ bị uốn và hư hỏng trục.

Với tình trạng này cần khắc phục bằng cách kiểm tra định kỳ vấn đề của cánh bơm, bánh công tác, phớt và trục. Mọi thứ cần được định kỳ thường xuyên rà soát tình trạng. Sau đó nếu có vấn đề phải xử lý ngay. Cánh bơm bị hư hỏng phải tìm cách sửa chữa hoặc thay mới để tránh kéo theo vấn đề bị bó trục. Nếu trục bị bó bởi nguyên nhân này phải xử lý các vấn đề về cánh bơm, phớt để đưa máy bơm trở lại hoạt động bình thường.

nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bó trục

Nguyên nhân thứ hai, máy bơm bó trục do vòng bi bị mòn

Ổ trục nếu có tình trạng bị hư hỏng thì sẽ dẫn tới việc trục bơm bị hỏng. Cho nên nguyên nhân này cũng là một phần dễ gặp phải khi máy bơm bị bó trục. Tình trạng vòng bi bị mòn sẽ làm cho bơm nước chạy tải nặng hơn so với bình thường.  Máy bơm ở tình trạng này cũng sẽ ngốn điện hơn. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ nhanh dẫn tới bơm nước bị bó trục.

Để khắc phục thì kiểm tra định kỳ là điều cần phải thực hiện. Xem tình trạng trục bơm có chuyển động ngang nào hay không. Nếu có thì nó đang tiến tới việc bị bó trục. Phải khẩn cấp xử lý vòng bị khi bị mòn. Thay vòng bi mới để trục bơm hoạt động bình thường tránh bị hư hỏng.

Nguyên nhân thứ ba do sai lẹch dây đai, khớp động

Dây đai có tác dụng dận động cho máy bơm. Hoặc dùng trong khớp nối linh hoạt nhưng đôi khi có thể chúng sẽ bị lệch. Nếu gặp phải tình trạng bị lệch thì lúc này sẽ gây ra ứng suất trên các ổ trục của bơm và bị bó trục. Dây đai quá căng cũng khiến trục bơm bị căng thẳng quá mức. Làm cho trục bơm trở nên bị hư hỏng ngoài mong muốn.

Trong tình trạng này cần phải xử lý dây đai, khớp động. không để tình trạng dây đai quá căng tạo ra căng thẳng tới trục bơm. Chú ý định kỳ kiểm tra vấn đề dây đai, khớp động để chúng không trở thành một tác nhân gây ra bó trục bơm.

làm gì khi máy bơm bị bó trục

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bó trục. Bạn nên tham khảo để bổ sung kiến thức về bơm nước. Song song với đó bạn cần tìm tới đơn vị uy tín chuyên về dịch vụ sửa bơm đáng tin cậy. Tại thị trường Hải Phòng quý khách có thể đến ngay với Hùng Cường STC. Đơn vị chúng tôi chuyên nhập khẩu phân phối cung cấp máy bơm nước Hải Phòng số một thị trường.

Làm gì khi máy bơm bị bó trục

Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề giàu kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. Cập nhật liên tục những mẫu bơm, dòng bơm nước chính hãng, chất lượng. Báo giá hấp dẫn cạnh tranh hợp lý gửi tới khách hàng.

Quý khách chắc chắn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đến với chúng tôi. Đơn vị rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm rửa xe Hải Phòng