Nguyên nhân làm cho máy bơm thả chìm không lên nước

  • 16/09/2021
  • Lượt xem:

Máy bơm nước chìm được sử dụng khá nhiều. Phổ biến nhất là dùng lặt đặt ngầm bơm nước từ giếng khoan và dùng trong bơm hút nước thải dành cho hệ thống xử lý nước thải. Máy bơm thả chìm có đầu hút gắn liền nên cả máy sẽ được thả chìm trong nước. Khi sử dụng không riêng gì sản phẩm nào. Máy bơm thả chìm cũng khó tránh khỏi những vấn đề sự cố. Để không quá bất ngờ khi gặp tình huống trục trặc về máy bơm chìm. Cũng như để có được những hướng giải quyết đúng đắn cho máy bơm chìm. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê tới bạn một số những nguyên nhân làm cho máy bơm thả chìm không lên nước.

Vấn đề thường gặp khi vận hành máy bơm hay máy bơm chìm Hải Phòng sẽ là việc nước lên yếu hoặc nước không lên khi bơm. Lúc này bạn việc bạn cần là đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Có những trường hợp làm cho máy bơm thả chìm không lên nước như.

Máy bơm thả chìm có hoạt động nhưng không lên nước. Nguyên nhân của tình trạng này có khá nhiều.

Thứ nhất có thể là do van xả của máy bơm đang bị đóng lại khiến nước không lên. Hoặc họng cả đang bị tắc nghẽn dẫn tới tình trạng nước không lên. Để khắc phục bạn cần kiểm tra van nếu đóng thì mở ra. Còn với họng xả nếu tắc thì loại bỏ tắc nghẽ. Nếu cần thiết có thể thay mới để máy bơm chìm nước thải hoạt động bình thường.

nguyên nhân máy bơm chìm không lên nước

Nguyên nhân khiến máy bơm thả chìm không lên nước

Thứ hai có thể do bạn chọn lựa sai lầm. Việc chọn sai loại máy bơm, chọn cột bơm công suất bơm không phù hợp dễ dẫn tới việc máy bơm không lên nước. Để khắc phục thì trước khi quyết định mua máy bơm chìm. Hãy đi tham khảo từ người có kinh nghiệm. Đi cùng người có chuyên môn để họ hỗ trợ bạn được tốt hơn. Hoặc bạn nên đến với công ty uy tín như Đại Hùng Phát. Tại đây chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn tận tình cho quý khách về sản phẩm máy bơm.

Thứ ba có thể do vật cả làm lấp đi đường ống hút làm nước không lên. Hay việc cửa hút bị tắc làm cho việc bơm không lên nước. Để khắc phục vẫn là việc kiêm tra xem có đúng nguyên nhân này không. Nếu đúng thì xử lý vật cả và loại bỏ tắc nghẽn.

Thứ tư có thể do máy bơm đang bị chặn, van bơm không hoạt động. Tình trạng này để khắc phục bạn nên kéo bơm lên sau đó làm thao tác kiểm tra xem. Nếu đúng van bơm không hoạt động bạn cần thay bộ phận hư hỏng để hoạt động máy bơm trở lại bình thường.

Máy bơm thả chìm có hoạt động nhưng hút được ít nước. Nguyên nhân của tình trạng này gồm.

Thứ nhất do nguồn nước quá cạn không thể hút nước dẫn tới nước không lên. Hoặc ống bơm hút nước đặt nông, máy bơm đặt với độ sâu không thích hợp. Để khắc phục bạn cần kiểm tra cũng như lắp đặt lại máy bơm với độ sâu phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

nguyên nhân làm cho máy bơm chìm không lên nước

Những nguyên nhân làm cho máy bơm thả chìm không lên nước

Thứ hai do bạn chọn loại máy bơm với cột áp không hợp. Nếu là nguyên nhân này thì cần lắp đặt một chiếc máy bơm thả chìm có cột áp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thứ ba do đường ống dài làm cho việc bơm nước chịu tổn thất. Để khắc phục bạn cần kiểm tra đường ống xem có bị rò rỉ không. Nếu có phải tiến hành xử lý kịp thời để giúp máy bơm lên nước.

Thứ tư do bộ phận cánh bơm bị mài mòn, bị hỏng hóc, bị chặn lại bởi vật cản rác thải bùn đất. Lúc này để khắc phục bạn cần kiểm tra xem có đúng như nguyên nhân này không. Nếu đúng như vậy thì nên thay thế bộ phận đã bị hỏng sang chi tiết bộ phận máy bơm chất lượng.

Máy bơm thả chìm không lên nước vì máy hoạt động. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do máy bơm bị ngắt nguồn điện, bị chập cháy cầu chì, đứt dây dẫn điện. Để khắc phục cần xem cầu chì có phải bị hỏng hóc không. Nếu có thì nên xử lý tại vị trí cầu chì dây dẫn. Ngoài ra máy bơm thả chìm không hoạt động còn do thiết bị bảo vệ động cơ của máy hoạt động. Lúc này bạn cần ngắt toàn bộ nguồn điện trong 30 phút. Rồi sau đó mới được cắp điện cấp nguồn cho máy bơm hoạt động bình thường.

nguyên nhân khiến máy bơm chìm không lên nước

Nguyên nhân máy bơm thả chìm không lên nước và cách khắc phục hiệu quả

Máy bơm thả chìm không lên nước vì tình trạng ngắt bơm liên tục.  Về nguyên nhân của sự cố thể thể do nguồn điện chập chờn, bất ổn định. Do việc bạn chỉnh định trong chuyển đổi áp lực không đầy đủ. Hoắc do van bơm có vấn đề. Biện pháp khắc phục và tiến hành ngay công tác kiểm tra van bơm, điều chỉnh van cho thích hợp nhất. Nguồn điện cấp cho máy bơm thả chìm phải ổn định. Áp lực bắt đầu phải đủ cao để việc cung cấp nước luôn trong tình trạng đảm bảo nhất. 

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn