Máy bơm rửa xe không lên nước

  • 30/12/2022
  • Lượt xem:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm rửa xe không lên nước

Máy bơm rửa xe không thể tránh được những vấn đề về hư hỏng. Cho nên bạn cần phải nắm bắt sự cố về máy bơm rửa xe. Một trong số những sự cố điển hình về máy bơm rửa xe phải nhắc về việc bơm rửa xe không lên nước. Sau đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi máy bơm rửa xe không lên nước.

Trong quá trình sử dụng, vận hành máy bơm không thể lường trước được các vấn đề về sự cố máy bơm. Vì thế việc chúng ta cần làm là đối mặt với sự cố bằng sự tỉnh táo và xử lý nhanh chóng. Và để làm được điều đó thì bạn cần phải có được cho mình những kiến thức nhất định. Với tình trạng máy bơm rửa xe không lên nước. Bạn phải biết được nguyên nhân và khắc phục như sau.

Thứ nhất do nguồn nước yếu, bị bẩn hay có nhiều cặn

Nguồn nước cung cấp tới máy bơm để sử dụng cũng rất quan trọng. nếu nguồn nước không đủ mạnh. Hoặc nước đầu vào là nước bẩn có chứa cặn rác. Như vậy sẽ tạo thành sự bít tắc cho vòi xịt dẫn tới vấn đề về việc khiến máy bơm không lên nước.

Để khắc phục bạn cần phải kiểm tra về nguồn nước đầu vào xem có gặp phải tình trạng như vậy không. Nếu nguồn nước cấp vào có rác cặn bẩn phải xử lý nguồn nước hoặc thay nguồn nước mới. Với nước không đủ mạnh cùng phải đổi sang nguồn nước đủ mạnh để cấp tới máy bơm rửa xe Hải Phòng. Giúp máy bơm hoạt động tốt, không gặp phải tình trạng sự cố không lên nước.

Máy bơm rửa xe không lên nước

Thứ hai do máy bơm rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, không được bảo dưỡng

Máy bơm rửa xe cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng để duy trì độ bền đẹp chất lượng vận hành bền bỉ theo thời gian. Với loại máy bơm rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, không được bảo dưỡng. Từ đây kéo theo các vấn đề như bị bụi bẩn lâu ngày bán vào, dầu cặn lâu ngày gây bít tắc đường ống. Các vấn đề về linh kiện của máy bơm dần bị hao mòn. Xi lanh ở đầu bơm cũng bị bẩn,… gây ảnh hưởng cho bơm rửa xe không lên nước.

Để khắc phục bạn cần phải ghi nhớ tới việc phải thường xuyên kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng máy bơm rửa xe thường xuyên. Tra dầu định kỳ cho máy vận hành được tốt hơn, không cần lo lắng về phát sinh hư hỏng. Cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Sử dụng được bơm nước lâu dài theo thời gian.

Thứ ba do dây dẫn nước quá dài

Sử dụng dây dẫn nước dài khi ở khoảng cách xa. Điều này khá tốt với những nhu cầu phun xịt có khoảng cách. Khiến bạn không tốn công di chuyển máy bơm mà vẫn có thể xịt rửa tiện lợi. Tuy nhiên việc dây dẫn quá dài cũng khiến cho máy bơm nước rửa xe không lên nước. Do dây quá dài làm cho áp suất máy bị giảm, máy bơm từ đó không lên nước. Nếu có lên nước thì nước cũng sẽ yếu.

Để khắc phục sự cố này bạn nên dùng dây dẫn nước vừa phải không nên dùng quá dài. Chỉ dùng dây dẫn nước độ dài phù hợp cho nhu cầu. Có thể sử dụng thêm ổ nối điện cắm máy ở nơi xa hơn thay vì dùng dây dẫn nước quá dài.

Máy bơm rửa xe không lên nước do đâu?

Thứ tư do nút chỉnh áp suất bị hỏng

Nút chỉnh áp suất dùng để chỉnh áp suất phù hợp. Nếu nút chỉnh áp suất bị hỏng sẽ làm mất cân bằng áp suất. Đây cũng là một nguyên nhân có tính tác động cao tới việc bơm không lên nước. Để khắc phục bạn cần kiểm tra hoạt động của núm chỉnh áp suất. Hãy chọn núm chỉnh áp suất có độ tương thích với lò xo của máy bơm.

Thứ năm do khớp nối bị rò nước

Máy bơm sẽ có những khớp nối phải có. Những khớp nối này nếu bị rò rỉ nước sẽ trở thành nguyên nhân làm bơm rửa xe không lên nước. Vì thế nếu khi sử dụng máy bơm nước rửa xe mà gặp phải tình cảnh này. Bạn cần phải dừng hoạt động của máy. Kiểm tra xem có đúng gặp vấn đề rò nước khớp nối không. Nếu có thì cần sửa chữa,thay thế khớp nối mới.

Trên đây là một vài sự cố khiến máy bơm rửa xe không lên nước. Hãy tham khảo để việc sử dụng máy bơm rửa xe không khiến bạn khó chịu. Hơn nữa bạn tốt nhất bạn nên chọn dòng máy bơm rửa xe chính hãng chất lượng đến từ đơn vị cung cấp uy tín. Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị uy tín. Nhưng cái tên khiến bạn phải nhớ tới nhiều nhất chính là Hùng Cường STC. Chúng tôi chuyên nhập khẩu phân phối cung cấp máy bơm nước Hải Phòng chính hãng giá tốt. Cam kết về chất lượng, giá cả ưu đãi hấp dẫn.  Có chế độ bảo hành chi tiết, cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa bơm nước chuyên nghiệp tại nhà.

Tìm hiểu sự cố máy bơm rửa xe không lên nước 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/