Lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn

  • 02/11/2022
  • Lượt xem:

Nội dung bài viết

Nhu cầu sử dụng máy bơm chìm hút bùn đất, chất thải trong ao hồ trở nên tăng cao. Số lượng người tìm đến máy bơm chìm hút bùn rất nhiều nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn lựa mua sắm sản phẩm. Vì thế trong bài viết này chúng tôi xin chỉ ra những lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn. Giúp cho khách hàng có những nhìn nhận đánh giá tốt hơn khi chọn lựa và mua máy bơm chìm hút bùn hiệu quả, phù hợp nhất.

Lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn là gì?

Máy bơm chìm hút bùn là một sản phẩm máy bơm nước sử dụng trong nhu cầu bơm hút bùn đặc, bùn loãng. Máy bơm chìm hút bùn sử dụng bằng cách thả chìm nên chúng có khả năng chống ăn mòn và có độ bền cao. Tên gọi bơm chìm hút bùn là cách để phân biệt sản phẩm này với các dòng máy bơm ly tâm khác.

Về mặt cấu tạo sản phẩm này được thiết kế ở dạng đứng. Bên trên là mô tơ động cơ của máy bơm. Phần giữa là buồng bơm và phần dưới là chân bơm. Ở chân bơm được thiết kế dạng chân kiềng nhằm phục vụ cho việc bơm hút bùn, rải thải vào buồng bơm.

Phần cánh bơm của máy bơm chìm hút bùn được dùng là loại cánh bơm ly tâm hở. Sản xuất với chất liệu khác nhau như như gang, nhựa, inox. Đảm bảo phù hợp với thiết kế cũng như với tính ứng dụng của bơm chìm hút bùn. Với máy bơm chìm thì không thể thiếu trang bị lớp cách nhiệt và lớp chống rò rỉ điện. Giúp máy bơm có thể hoạt động tốt cũng như hoạt động một cách an toàn trong điều kiện chìm trong nước, chất lỏng ở thời gian dài.

Lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn hiệu quả

Cách sử dụng máy bơm chìm hút bùn

Khi sử dụng máy bơm chìm hút bùn bạn có thể đặt chúng nằm ngang, nghiêng hay thẳng tùy theo nhu cầu sử dụng dựa vào công trình.  Ngoài ra với trang bị tầng cánh có khả năng khuấy bùn nhưng không có rọ lọc ngăn rác. Vì thế trong nhu cầu sử dụng hút bùn cần chú ý tới số lượng rác có trong bùn. Trường hợp lượng rác nhiều cần cân nhắc hướng đến sử dụng loại bơm chìm hút bùn có cánh cắt giúp rác được cắt nhỏ trước khi bơm. Đảm bảo cho quá trình bơm được hiệu quả và tránh hư hỏng máy bơm chìm, máy bơm tõm Hải Phòng.

Để tránh cho máy bơm chìm hút bùn hoạt động quá nóng dẫn đến cháy nổ. Chúng ta có thể trang bị tủ điện điều khiển. Với tủ điện sẽ giúp máy bơm hoạt động an toàn hơn, ngắt máy kịp thời khi bơm chìm phát nóng.

Trong trường hợp muốn di chuyển bơm chìm hút bùn. Cần có sự hỗ trợ của cẩu trục cho dễ dàng. Nếu như di chuyển bằng sức lao động của con người thì cần ngắt nguồn điện. Để đảm bảo việc di chuyển được an toàn tránh cho những sự cố ảnh hưởng tới con người.

Lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn

Một số lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn

Trước tiên phải xác định rõ ràng về chất cần bơm là như thế nào. Chất cần bơm có lẫn tạp chất hay không?. Tạp chất lẫn trong đó là gì? Kích thước ra sao? Có sỏi đá vật rắn hay không,… Những điều này rất quan trọng khi mua máy bơm hút bùn. Bởi nếu như bạn lựa không đúng loại thích hợp sẽ kéo theo vấn đề hư hỏng tốn kém chi phí.

Tiếp theo cần xác định lưu lượng bơm. Cần xác định nhu cầu bơm khi dùng bơm chìm hút bùn là như thế nào. Rồi từ đó có hướng lựa chọn máy bơm với lưu lượng bơm là nhiều hay ít. Ví dụ như với nhu cầu dùng bơm chìm hút bùn cho mục đích nuôi trồng thủy sản quy mô gia đình. Vậy thì chọn dòng máy bơm hút bùn công suất nhỏ có lưu lượng vừa phải. Còn nếu với nhu cầu của lớn hơn với mục đích sử dụng trong công nghiệp. Thì nên chọn loại bơm hút bùn công suất lớn lưu lượng cao.

Tiếp nữa về cột áp, nhiều loại bơm hút bùn sẽ có những thông số thích hợp sử dụng cho cột áp khác nhau. Cho nên cần dựa vào độ sâu của ao hồ với vị trí của nước xả đầu ra với.

Một số lưu ý khi mua máy bơm chìm hút bùn

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

Xem thêm về sản phẩm máy bơm đẩy cao Hải Phòng