Lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

  • 29/08/2021
  • Lượt xem:

Xử lý nước thải, một vấn đề cấp thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. Bởi hàng ngày khối lượng nước thải vô cùng lớn, nếu không xử lý kịp thời đúng tiêu chuẩn. Thì tức khắc ảnh hưởng tới môi trường, ảnh hưởng tới con người. Máy bơm nói chung, máy bơm chìm nước thải đối với công trình hệ thống xử lý nước thải là một sản phẩm quan trọng. Do đó đòi rất cao trong nhu cầu chọn lựa máy bơm xử lý nước thải. Sau đây là một vài những lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải. Giúp cho bạn có thể chắc chắn chọn được loại phù hợp nhất.

Khi mua máy bơm chìm nước thải thì bạn cần phải xác định những những vấn đề như. Lưu lượng, cột áp, công suất, chất liệu máy bơm, dòng điện, kích thước họng xả.

Chọn mua máy bơm không đơn giản chỉ chọn loại đẹp mắt. Mà cần phải lựa từ bên ngoài vào bên trong. Không chỉ nhìn bằng mắt mà còn cần phải xác định được chất lượng sản phẩm ra sao. Nhu cầu cần sử dụng của bạn ở mức nào để từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Với máy bơm hay máy bơm chìm nước thải thì cần nhất phải lưu ý nhiều nhất tới 3 yếu tố. Một là lưu lượng. Hai là cột áp. Và ba là công suất máy bơm.

Lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Những lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Về lưu lượng. Mỗi một nhu cầu về lưu lượng chất lỏng cần máy bơm không giống nhau. Cho nên khi chọn máy bơm chìm nước thải cũng phải xét về lưu lượng. Xác định rõ lưu lượng để lựa chọn máy bơm. Nếu không thể tự mình chọn được. Có thể hướng tới các nhà cung cấp, nêu ra những thông tin số liệu lưu lượng. Họ sẽ hỗ trợ tìm kiếm, chọn lựa, đưa ra loại máy bơm chìm nước thải phù hợp.

Về cột áp. Xét trong ba yếu tố thì đây được xem là vấn đề quan trọng. Vậy nên khi chọn mua máy bơm chìm nước thải cần xác định rõ ràng về cột áp. Bởi nếu như bạn không thể đạt được yêu cầu tốt nhất về cột áp. Thì chắc chắn với mục đích bơm thoát nước thải cũng không thể đạt giá trị theo ý muốn.

Về công suất. Máy bơm hiện sử dụng với nhiều mức công suất khác nhau theo dòng máy. Cần cân nhắc chọn mua máy bơm chìm nước thải với công suất thích hợp với công việc. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí điện năng, vừa có giá trị sử dụng lâu dài.

Lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải trước tiên cần chú ý nhiều tới 3 điểm trên. Song bên cạnh đó cần phải lưu ý thêm một số những yếu tố phụ cận gồm có.

>> Có thể bạn quan tâm về dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

Lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Một số lưu ý cần biết khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Thông số kỹ thuật dòng điện. Máy bơm hoạt động với dòng điện ổn định sẽ không tạo ra cản trợ tới hiệu suất công việc. Dòng điện ổn định còn giúp bảo vệ máy bơm, giúp gia tăng tuổi thọ của máy bơm. Cần lưu ý kỹ thông số kỹ thuật về dòng điện. Hiện nay có loại chạy nguồn điện 220V, 110V,… Cần cung cấp dùng điện phù hợp với máy bơm để chắc chắn máy bơm có thể hoạt động.

Kích thước của họng xả. Trong trường hợp hệ thống xử lý nước thải đã được thiết kế từ trước. Trong hệ thống đã có những đường ống chờ. Lúc này bạn không thể không chú ý tới việc chọn chọn máy bơm nước thải với kích thước họng xả thích hợp. Phải có sự tương thích thì việc lắp đặt máy bơm vào hệ thống mới diễn ra thuận lợi. Hãy chọn kích thước của họng xả tương thích với kích thước đường ống lắp đặt trong hệ thống công trình xử lý thải.

Ngoài ra với trường hợp sử dụng máy bơm nước thải sử dụng cho việc thoát nước cho móng đào sâu. Thông thường sẽ sử dụng đến bạt xẻ dùng cho việc dẫn nước thải. Cho nên vấn đề về kích thước họng xả tại trường hợp này không quá thiết thức, không cần chú ý tới

những lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải hiệu quả

Chất liệu của máy bơm. Máy bơm chìm nước thải thường được sản xuất với chất liệu inox, gang đúc. Đây là hai loại chất liệu có khả năng chống ăn mòn tốt. Nhưng dựa trên mức độ ăn mòn kim loại trong từng loại nước thải có sự khác biệt. Đối với nước thải có độ ăn mòn kim loại cao. Thì nên chọn máy bơm chìm nước thải chất liệu inox thì tốt hơn.

 Trên đây chỉ là vài ba những lưu ý chọn mua máy bơm chìm nước thải. Nhưng toàn bộ là những gì cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Chớ nên nóng vội không không xem xét kỹ lưỡng khi chọn mua máy bơm. Nên cân nhắc và đưa ra quyết định chọn mua máy bơm tại một đơn vị uy tín. Tại Hải Phòng nên tìm tới địa chỉ công Hùng Cường STC. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu, phân phối cung cấp máy bơm Hải Phòng chính hãng các loại giá tốt. Không những cung cấp máy bơm chìm nước thải chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mà còn đáp ứng các loại dịch vụ tốt nhất về máy bơm, hỗ trợ tận tình tới khách hàng 24/24.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn

>> Xem thêm: Lưu ý lắp đặt máy bơm chìm nước thải.