Lắp đặt máy bơm nước cần lưu ý điều gì?

  • 13/01/2021
  • Lượt xem:

Lắp đặt máy bơm nước cần lưu ý điều gì?. Đây có sẽ là câu hỏi mà nhiều người bỏ qua nhất. Thông thường họ chỉ quan tâm và chọn lựa mà quên đi việc lắp đặt cũng rất quan trọng. Nghe có vẻ vấn đề lắp đặt tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không làm đúng sẽ dẫn tới hậu quả xấu. Vì thế để chắc ăn cho vấn đề lắp đặt máy bơm nước. Để tránh sai sót trong quá trình lắp đặt thì trước tiên bạn nên tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về lưu ý khi lắp đặt máy bơm.

Lắp đặt máy bơm tại Hải Phòng nước quyết định khá nhiều vào việc sử dụng, vận hành máy bơm và chất lượng của máy bơm về lâu dài. Bởi nếu lắp đặt không thích hợp sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Ảnh hưởng tới chất lượng của máy bơm khi sử dụng. Một chiếc máy bơm tốt nhưng lại không được lắp đặt tốt thì cũng không phát huy được đúng giá trị của sản phẩm. Do đó để chắc chắn vào việc sử dụng máy bơm. Bạn vẫn nên biết tới những lưu ý lắp đặt máy bơm như sau.

Lắp đặt máy bơm nước cần lưu ý điều gì?

Lắp đặt máy bơm nước cần lưu ý những điều gì?

Thứ nhất, lưu ý về vị trí lắp đặt máy bơm. Vị trí lắp đặt vô cùng quan trọng, máy bơm phải được đặt ở vị trí an toàn, cố định bằng phẳng. Có như vậy mới tránh được những vận động của máy khi rung lắc. Tránh cho máy không bị hỏng hóc. Nếu đặt vào vị trí không chắc chắn, đặt kênh máy thì khi hoạt động máy sẽ rung lắc. Có thể hiện tại chưa có vấn đề gì như chắc chắn các bộ phận cơ khí của máy bơm sẽ ảnh hưởng. Và hỏng hóc chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Chọn vị trí cố định nhưng phải khô ráo để bảo vệ máy bơm. Xác định được vị trí cố định đặt máy bơm xong rồi thì phải lưu ý tới việc khu vực đó có khô ráo không. Vì nếu ẩm ướt hoặc máy bơm phải chịu tiếp xúc nhiều với nước, với những tác động khắc nghiệt. Điều này dễ dàng dẫn tới cháy chập điện, hỏng máy bơm. Do đó phải đặt tại nơi khô ráo, che chắn thật tốt cho máy bơm. Tránh những tác động từ bên ngoài như thời tiết mưa nắng. Tuy nhiên đặt máy bơm tại nơi khô ráo nhưng cũng không nên quá chật hẹp. Điều này cũng ảnh hưởng không tốt cho máy bơm nước.

>> Có thể bạn quan tâm đến máy bơm rửa xe Hải Phòng

lắp đặt máy bơm nước cần lưu ý những gì

Cần lưu ý gì khi lắp đặt máy bơm nước tại nhà

Vị trị được chọn nên gần với nguồn nước. Để máy bơm xa quá cũng cản trở quá trình hoạt động của máy. Nên chọn vị trị gần nguồn nước để tiện cho việc bơm nước. Chiều sâu hút của máy bơm không để quá 9m.

Thứ hai, lưu ý về đường ống bơm dẫn nước. Thị trường đang cho bày bán nhiều loại ống nước với kích cỡ tùy chọn. Đối với máy bơm khi lắp đặt nên dùng loại ống có kích cỡ trong lòng ống tiêu chuẩn nhất là ɸ 27. Khi lắp đặt tại đường ống nước dẫn vào và dẫn ra của máy bơm. Cần phải lắp đặt kín, không để bị rò rỉ khi sử dụng. Nếu lắp đặt không kín dẫn tới rò rỉ sẽ làm ảnh hưởng tới máy bơm khi vận hành.

Với đường ống nước nên hạn chế các đầu mối nối quặt rẽ 90 độ. Đường ống thẳng sẽ giúp dòng chảy khi vận hành máy bơm không bị cản trở. Khi dùng đường ống nước với nhiều đầu nối rẽ nhánh sẽ gây ra ảnh hưởng cản trở khả năng đẩy nước.

Về phần đường ống lắp tại đầu hút vào máy bơm. Nên lắp đặt sao cho van hút thẳng đứng. Việc này sẽ giúp cho hiệu suất bơm hút của máy được tốt nhất. Tại nguồn nước bạn nên lưu ý đặt cách đáy nguồn một khoảng nhất định tối thiểu 30cm. Giúp hạn chế những dị vật khi bơm hút làm tắc nghẽn máy bơm.

 Thứ ba, lắp đặt nối đất để an toàn. Trong quá trình vận hành máy bơm để an toàn bạn cần lắp đặt nối đất đề phòng nguy cơ rò điện.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn