Khắc phục sự cố máy rửa xe không tự ngắt

  • 09/03/2023
  • Lượt xem:

Khắc phục sự cố máy bơm rửa xe không tự ngắt

Dòng máy rửa xe tự ngắt đang chiếm lấy sự ưa thích của người dùng. Với tính năng tự ngắt, sản phẩm mang tới cho người dùng những lợi ích lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Như việc máy bơm rửa xe không tự ngắt. Vì thế để khắc phục sự cố máy rửa xe không tự ngắt. Bạn cần thiết phải tìm được nguyên nhân và xử lý đúng bệnh trạng. Vấn đề này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

Nhiều người đang ưa thích máy bơm rửa xe bởi khá nhiều lý do. Đầu tiên do máy rửa xe tự ngắt có cấu tạo hiện đại cùng áp lực vận hành với công suất lớn. Trong quá trình vận hành máy bơm nếu có tình trạng quên tắt máy. Thì vào lúc này hệ thống tự động ngắt sẽ giúp ngăn tình trạng nước chảy. Từ đó đem lại hiệu quả về mặt tiết kiệm nước, tránh tình trạng tràn nước lãng phí ra bên ngoài. Thứ hai máy bơm rửa xe tự ngắt có role tự động tắt nguồn điện giúp bảo vệ máy bơm. Làm giảm đi thiệt hại về máy bơm rửa xe. Giảm thiểu tình trạng sự cố về máy bơm. Hơn nữa nó giúp bảo đảm tuổi thọ cho máy bơm rửa xe.

Máy bơm rửa xe tự ngắt hoạt động cần có role tự ngắt. Bộ phận role tự ngắt có vai trò lớn và vô cùng quan trọng. Nó có thể chuyển đổi tự động giữa bật và tắt. Máy bơm rửa xe ở vị trí bật hay vị trí tắt thường phụ thuộc vào dòng điện chạy qua nó. Một khi dòng điện chạy qua không được ổn định. Lúc này sẽ khiến role tự ngắt và máy bơm rửa xe sẽ không hoạt động được.

Khắc phục sự cố máy rửa xe không tự ngắt

Khắc phục sự cố máy rửa xe không tự ngắt như thế nào

Dòng điện truyền qua role sẽ xuất hiện trên đó là lực hút từ trường. Nó giống với đòn bẩy nhằm cho phép sự đóng mở bật tắt ở các tiếp điểm điện. Trạng thái đóng mở của role lúc này sẽ có sự thay đổi. Nếu có sự hoạt động bất thường ở bộ phận này. Thì chắc chắn dẫn tới tình trạng máy bơm rửa xe không tự ngắt.

 Rơle tự ngắt của máy rửa xe hoạt động dựa trên áp lực của thiết bị rửa xe với áp lực mặc định trên rơle. Cho nên thiết bị sẽ hoạt động hoặc sẽ ngừng hoạt động theo ý muốn của người dùng.

Trong trạng thái duy trì hoạt động bình thường của máy bơm rửa xe Hải Phòng. Lúc này 2 tiếp điểm của rơle tự ngắt sẽ nằm ở trạng thái đóng. Khi có sự cố xảy ra làm màng xếp của máy rửa xe lúc này tự động co lại. Lò xò với lực lớn làm 2 tiếp điểm bị tách ra trở về trạng thái mở máy bị ngắt. Trường hợp máy bơm rửa xe có sự cố mà hai tiếp điểm lúc này vẫn ở trong trạng thái đóng. Thì sẽ không xuất hiện hiện tượng không tự ngắt.

Khắc phục sự cố máy bơm rửa xe không tự ngắt

Nguyên nhân máy bơm rửa xe không tự ngắt

Cụ thể về nguyên nhân máy rửa xe không tự ngắt khi sử dụng như sau.

Nguyên nhân 1. Do thời gian sử dụng hoạt động lâu ngày. Rơle tự ngắt có thể bị hỏng ở các tiếp điểm, hoặc bị hỏng mô ve ảnh hưởng khả năng tiếp xúc. Hoặc do role bị siết chặt quá.

Nguyên nhân 2. Đường ống của thiết bị có nguồn nước đi quá vào làm tăng áp dẫn tới bị nứt vỡ, rò rỉ,…

Nguyên nhân 3. Thiết bị phun rửa xe có hệ thống van một chiều bị hở hoặc bị hư hỏng

Nguyên nhân 4. Phớt bị hư hỏng, bị ăn mòn, bị hở khiến cho nước tràn vào trong buồng bơm,…

Để khắc phục bạn phải kiểm tra tình trạng hệ thống role. Tiến hành mở vòi nước trong điều kiện lưu lượng nước nhỏ nhất. Kết hợp với đó là dùng 3 tua vít xoáy role theo chiều ngược kim đồng hồ. Thực hiện chậm rãi từ từ tới khi máy rửa xe vận hành đều, không tự động đóng ngắt nữa. Nếu role bị siết quá chặt bạn cần nới lỏng.

Khắc phục sự cố máy bơm nước rửa xe không tự ngắt

Tìm tới địa chỉ sửa máy bơm Hải Phòng uy tín

Nếu bạn không thể tự khắc phục vì không am hiểu về máy bơm và không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thì chắc chắn bạn không nên nhúng tay vào việc khắc phục sự cố. Hãy đến với nơi uy tín để họ cử thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp lành nghề tới tận nơi xử lý sự cố giúp bạn. Ở Hải Phòng bạn có thể gọi cho công ty Hùng Cường STC. Nơi đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất về máy bơm nước Hải Phòng. Cam kết mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng. Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt chúng tôi báo giá dịch vụ hợp lý, uy tín, cạnh tranh. Không chặt chém khách hàng.  

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: https://maybomhaiphong.vn/

>>> Xem thêm về máy bơm đẩy cao tại Hải Phòng