Hướng dẫn chọn máy bơm bể cá đúng cách 

  • 14/03/2021
  • Lượt xem:

Thú chơi nuôi cá cảnh đang dần phổ biến và mang lại tính giải trí thư giãn cao. Mặt khác nuôi cá cảnh phong thủy còn mang tới một nguồn năng lượng tích cực thịnh vượng, tài lộc may mắn đến cho gia chủ. Góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Một bể cá cảnh không đơn thuần chỉ có nước và cá. Mà bên cạnh đó với sự góp mặt của máy bơm bể cá giúp tạo hiệu ứng thác nước, con suối nhỏ, tia nước,… đã và đang làm cho bể cá thêm phần đẹp mắt hơn. Tuy nhiên để chọn được máy bơm bể cá thích hợp. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chọn máy bơm bể cá đúng cách ngay trong bài viết dưới đây.

Để chọn máy bơm nước cho bể cá bạn có thể chọn theo công suất, chọn theo tính năng sử dụng hoặc chọn theo vị trí đặt máy bơm. Đầu tiên cách chọn theo công suất. Muốn chọn công suất máy bơm phù hợp cho bể cá bạn nên xác định kích thước về bể cá. Xác định dung lượng nước sử dụng trong bể cá. Từ đó tính ra lưu lượng tuần hòa nước với công thức gập 4 tới 6 lần thể tích bể cá. Chúng ta không nên chọn máy bơm nước bể cá loại công suất thấp hơn lưu lượng của bể cá. Và không chọn loại có công suất bằng lưu lượng của bể cá. Áp dụng các tính lưu lượng để chọn ra mẫu máy bơm bể cá theo công suất tốt nhất.

>>Xem thêm về máy bơm rửa xe Hải Phòng

hướng dẫn chọn máy bơm bể cá đúng cách

Hướng dẫn chọn máy bơm bể cá đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn chọn máy bơm bể cá theo tính năng vận hàng hoạt động. Theo các này bạn có có một số loại máy để chọn như. Loại máy bơm bể cá có tấm lọc, có trục gốm, có khớp nối ở đầu vào, có nhiều đầu ra.  Loại có tấm lọc, phần tấm lọc sẽ được thiết kế tại vị trí đầu vào. Có tấm lọc sẽ hữu ích trong việc giúp cho máy bơm hoạt động vận hành ổn định. Tránh được tình trang tắc nghẽn, tránh dị vật đi qua máy bơm.

Hiện nay có loại máy bơm được chủ trương thiết kế với nhiều tầng lọc. Điều này vô hình dùng giúp cho máy bơm bể cá hoạt động hiệu quả như một máy lọc bể cá đáng chú ý. Tuy nhiên với thiết kế lưới lọc sẽ khiến loại máy bơm bể cá này có lực bơm bị yếu đi. Đồng thời loại máy bơm này cũng không dùng được trong nhu cầu hút cát bể cá.

hướng dẫn chọn lựa máy bơm bể cá đúng cách

Chọn máy bơm bể cá đúng cách hiệu quả

Loại máy bơm có nhiều đầu ra. Với cách dùng phổ biến của loại máy bơm này đó là dùng như một loại máy lọc. Với nhiều đầu ra được, ở đầu ra thứ nhất sẽ vận hành hoạt động như thác nước, giàn mưa rơi từ trên xuống dưới mặt bể với độ cao giàn phù hợp. Đầu thứ hai sẽ được cho nối với một vòi thổi bọt khí. Công dụng của thổi bọt khí là giúp hòa tan oxy vào trong nước tạo môi trường số cho cá một cách tối đa nhất.

Loại bơm có khớp nối đầu vào. Ở loại này ưu điểm nằm ở phần khớp nối đầu vào giúp cho máy bơm bể cá co thể hoạt động khi đặt ngoài bể. Và không nhất thiết phẩi đặt máy bơm bể cá thả chìm. Khi không thả chìm, diện tích bể cá không bị máy bơm chiếm chỗ. Giúp bể cá có nhiều không gian để bạn bố trí sắp xếp trang trí bố cục tốt hơn. Loại này này cực hợp cho việc dùng bộ lọc đặt ngoài.

hướng dẫn chọn máy bơm bể cá đúng cách

Hướng dẫn cách chọn lựa máy bơm bể cá

Loại máy bơm trục gốm. Đây thuộc dòng bơm cao cấp bởi trục gốm có ưu điểm về việc không bị ăn mòn, ít chịu ma sát hơn hẳn loại trục kim loại hợp kim. Từ ưu điểm này sản phẩm hợp cho dùng bơm nước mặn.

Hướng dẫn chọn máy bơm bể cá theo vị trí đặt để máy bơm. Có hai cách đặt tương ứng với loại máy bơm đặt chìm và áy bơm đặt ngoài bể cá.  Với máy bơm đặt chìm thường lắp đặt đi kèm cùng máy lọc nước ngay trong bể rồi sau đó trả lại nước cho bể cá theo vòng lặp. Lợi thể sử dụng máy bơm đặt chìm trong bể cá sẽ là tính chất dễ dàng lắp đặt. Có thể bỏ qua những công đoạn lắp thêm vào bể cá vách ngăn cho máy bơm. Loại máy này chạy êm, ít tiếng ồn. Hạn chế của máy bơm bể cá đặt chìm chính là cần tới loại máy công suất khá mạnh mẽ. Thêm đó khi vận hành sử dụng sẽ làm tăng nhiệt trong nước làm ảnh hưởng tới cá cảnh.

hướng dẫn chọn lựa máy bơm nước bể cá đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn chọn máy bơm cho bể cá đúng cách nhất

Với máy đơm đặt ngoài. Bạn có thể lắp đặt bể cá với những đường nối ốc hút với máy bơm bể cá đặt ngoài. Loại máy này có hệ thống gió làm mát. Nhiệt sẽ không truyền vào trong bể cá, không làm tăng nhiệt nước trong bể cá không gây ảnh hưởng cho cá cảnh.  Công suất của loại máy này phải thường lớn hơn loại đặt chìm.

Loại máy bơm bể cá đặt ngoài gồm một cái là máy bơm tạo áp, một cái là máy bơm tạo luồng. Đối với máy bơm tạo áp đặt ngoài, sản phẩm dùng hệ thống lọc tràn từ đó tạo dòng khí khi chạm tới bể lọc.  Đối với máy bơm lọc luồng thường sử dụng khi nước đã qua xử lý lọc.

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn