Hướng dẫn cách mồi nước máy bơm

Hiện nay, máy bơm nước đang là một thiết bị cực kỳ quen thuộc, phổ biến trong các gia đình. Nếu nhà bạn cũng đang sở hữu một chiếc máy bơm nước thì việc tìm hiểu về nó cũng như cách xử lý các vấn đề liên quan tới nó là vô cùng cần thiết. Hôm nay Máy bơm nước Hải Phòng STC Hùng Cường sẽ hướng dẫn về cách mồi nước máy bơm vô cùng đơn giản. Bạn hãy đọc kỹ để có thể sử dụng tới khi cần thiết nhé. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hãy gọi ngay 0934 606 616. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Lý do phải mồi nước cho máy bơm?

Để tìm hiểu lý do cần phải mồi nước cho máy bơm thì đầu tiên hãy tìm hiểu một chút về nguyên lý hoạt động của nó. Những chiếc máy bơm hoạt động theo nguyên lý hút- đẩy. Nghĩa là khoang chứa nước phải đầy thì cánh quạt mới có thể quay. Tới lúc đó máy bơm mới có thể hút nước để đẩy nước đến nơi mà bạn cần.

vi sao can moi nuoc may bom nuoc

Vì sao cần phải thực hiện việc mồi máy bơm

Nếu không mồi nước thì khi cánh quạt vẫn quay, động cơ vẫn hoạt động (vì máy đã được cấp điện). Tuy nhiên sau một khoảng thời gian chúng sẽ bị nóng lên. Cộng thêm với việc không có nước (do nước không được thêm vào thông qua quá trình mồi) làm mát nên máy bơm lúc này rất dễ cháy. Khi đó việc phải mất tiền sửa. Vì thế, công việc mồi nước máy bơm tưởng chừng nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết.

Hiện nay, có rất những loại máy bơm nước có chức năng tự mồi. Điều đó sẽ được ghi rõ ở phần thông số kỹ thuật. Bạn không còn phải bận tâm tới việc mồi nước cho nó nữa. Tuy vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng những chiếc máy bơm phải mồi nước theo cách thủ công thì cũng đừng hoang mang. Bởi bạn hoàn toàn có thể mồi nước vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước ngay sau đây.

Cách mồi nước máy bơm đơn giản, nhanh chóng

Cách thêm nước mồi cực kỳ đơn giản. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vài dụng cụ như kìm mỏ quạ, mỏ lết. Bạn dùng các dụng cụ đó mở van mồi nước ra và cho nước vào trong. Thông thường van mồi nước của máy bơm nằm ở phần trên của máy. Đa số các nắp mồi nước đều được sản xuất theo ren thuận. Như vậy để mở bạn chỉ cần xoáy ngược chiều kim đồng hồ là được.

cách mồi nước máy bơm

Cách mồi nước máy bơm cực dễ

Sau khi đã cho nước vào trong thì bạn hãy dành 15-30 giây để quan sát tình trạng nước ở bên trong. Nếu như nước không thay đổi thì đóng van cẩn thận và cho máy bơm hoạt động bình thường. Còn trường hợp thấy nước bị rút xuống thì nên kiểm tra một vài bộ phận khác của máy bơm như gioăng phớt, van, đường ống… Những hư hỏng ở bộ phận này hay dẫn tới hiện tượng tụt nước.

Hướng dẫn cách mồi máy bơm nước chi tiết

Tiếp đó bạn cho máy hoạt động. Hãy lắng nghe tiếng máy chạy trong khoảng 2 phút. Nếu thấy có tiếng nước rít thì có thể yên tâm rằng mọi việc đã xong. Còn nếu không nghe thấy âm thanh đó thì sao? Hãy tắt máy ngay lập tức.. Sau đó cần thực hiện lại các thao tác mồi nước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về lý do cần mồi máy bơm nước cũng như cách thực hiện chi tiết. Hi vọng đã giúp bạn đã có thể xử lý một vấn đề vô cùng phổ biến trong quá trình sử dụng những chiếc máy bơm nước gia đình.

huong dan moi nuoc cho may bom

Hướng dẫn mồi nước cho máy bơm nhanh chóng

Các bước kể trên có thể áp dụng được cho mọi loại máy như Selton, Panasonic… Còn riêng với máy bơm nước giếng khoan thì việc cần làm cũng chỉ là đổ đầy nước thông qua cửa xả, những bước còn lại thì giống với hướng dẫn bên trên. Đừng quên lưu lại để có thể tự thực hiện khi cần thiết, chia sẻ cho bạn bè nữa nhé. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm, hay dịch vụ sửa chữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tư vấn 24/7: 0934 606 616.

Nên xem thêm: Tại sao máy bơm nước kêu to?

Bài viết thuộc bản quyền của STC Hùng Cường, chia sẻ vui lòng ghi rõ nguồn. Xin cảm ơn!