Cách chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt

  • 12/01/2021
  • Lượt xem:

Thị trường kinh doanh máy bơm nước xuất hiện hàng loạt mẫu máy bơm khác nhau đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Mỗi một loại có sức hút riêng, mỗi một loại có chất lượng và giá trị riêng. Chính vì thế trong việc chọn lựa chắc chắn khách hàng cảm thấy khó khăn. Do đó sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng cách chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt nhất để sử dụng. Bạn nên tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích trước khi hạ quyết tâm chọn lấy sản phẩm dành cho riêng mình.

Muốn chọn máy bơm nước thì bước đầu tiên bạn phải xác định loại chất lỏng cần sử dụng tới máy bơm. Chất lỏng là một trong số những trạng thái cơ bản của vật chất. Chất lỏng có nhiều loại và nước là một trong số đó.  Khi chọn ra máy bơm nước phải xác định rõ về loại chất lỏng là nước dùng cho sinh hoạt, nước ngọt, nước mặn, nước thải  sinh hoạt hay hóa chất công nghiệp,… Mỗi một loại chất lỏng có những đặc điểm khác nhau. Nên phải dựa vào đây để xác định hướng chọn lựa phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm đến máy bơm rửa xe Hải Phòng

cách chọn máy bơm nước có chất lượng tốt

Cách chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt là gì?

Bước tiếp theo bạn cần xác định về công suất cũng như lưu lương bơm. Mỗi một nhu cầu bơm nước không giống nhau. Nếu việc bơm nước với lượng lớn liên tục. Vậy thì công suất máy bơm cần phải đáp ứng được nhu cầu đó. Không thể chọn loại công suất thấp để đáp ứng cho nhu cầu tại các khu công nghiệp, nhà máy. Cũng như không cần tới loại có công suất quá cao để dùng cho nhu cầu bơm nước sinh hoạt tại các hộ gia đình.

Sau khi có được công suất sử dụng phù hợp. Bước tiếp theo bạn cần biết về độ hút sâu cùng với độ cao đẩy của máy bơm. Độ hút sâu được nói tới ở đây chính là độ sâu tối đa cho phép máy bơm có thể hút chất lượng khi không cần tới việc mồi bơm. Còn độ cao đẩy là độ cao đẩy chất lỏng tối đa cho phép của máy bơm. Hiện nay đa phần thường chọn loại máy bơm với độ hút sâu tối thiểu là 5m. Độ đẩy cao tối thiểu nên chọn là từ 10m.

>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ lắp đặt máy bơm nước tại Hải Phòng

cách chọn máy bơm nước có chất lượng tốt nhất

Các bước chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt nhất

Đừng quên bước chọn lựa vật liệu cấu tạo máy bơm. Máy bơm có bền đẹp, tuổi thọ có cao hay không có công lớn từ vật liệu chế tạo ra máy bơm khá nhiều. Bởi máy bơm có đặc điểm phải làm việc trong môi trường có độ bào mòn cao, có mức độ xập thực lớn. Vậy nên vật liệu chế tạo máy bơm nên chọn loại ít bị ăn mòn, ít bị xâm thực. Một số vật liệu cấu tạo nên chọn là nhựa, thép inox chống ăn mòn, hợp kim thép,… Đặc biệt phần thân máy với phần cốt máy bơm phải chọn vật liệu chế tạo từ inox. Như thế mới đảm bảo có một chiếc máy bơm vừa đẹp vừa chất lượng có thể sử dụng bền lâu.

Nguồn điện cấp cho máy bơm phải phù hợp. Máy bơm cần điện năng để hoạt động, nên xét về vấn đề này thì bạn phải lưu ý. Không phải máy bơm nào cũng có nguồn điện cấp vào giống nhau. Đối với dòng máy bơm mini, máy bơm nước dùng cho bể cá cảnh thường dùng nguồn điện 1 chiều 12V. Đối với dòng máy bơm gia đình, máy bơm nước dùng cho nhu cầu sinh hoạt thường dùng nguồn điện 220V. Đối với dòng máy bơm dùng cho nhu cầu bơm công nghiệp, bơm cứu hỏa phải là nguồn điện 3 pha. Còn một số loại dùng nguồn điện 110V thì cần tới ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cấp cho máy phù hợp.

cách chọn ra máy bơm có chất lượng tốt

Tư vấn cách chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt

Máy bơm ngoài cấp điện để sử dụng còn có dòng máy bơm chạy bằng xăng, dầu. Loại máy bơm này không phục thuộc vào nguồn điện mà phục thuộc vào nguồn nhiên liệu là xăng dầu được cấp cho máy bơm. Ưu điểm với loại chạy bằng xăng là kích thước nhỏ, tiện lợi di chuyển. Nhưng dòng máy này có ngay cơ cao trong cháy nổ, chịu tải kém, tính tự động hóa thấp. Còn với dòng máy bơm chạy bằng dầu có ưu điểm về động cơ chạy khỏe, chịu tải tốt, giá nhiên liệu thấp hơn dùng xăng. Nhưng nhược điểm đó là chúng khá cồng kềnh nặng nhọc. Tạo tiếng ồn lớn khi sử dụng, làm ô nhiễm môi trường, lắp đặt khó khăn tốn kém.

Bước chốt cho cách chọn ra máy bơm nước có chất lượng tốt chính là hãng sản xuất. Chúng ta nên chọn dòng máy bơm nước thuộc các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu ở cả trong và ngoài nước.  Chọn hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ minh bạch. Có chính sách bảo hành tốt, một số cái tên thương hiệu điển hình nên chọn máy bơm gồm. Panasonic, hanil, pentax, wilo, ebara, selton,… Hàng chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng đồng thời có rất nhiều mức giá tốt, nhiều mẫu mã để chọn.

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: www.maybomhaiphong.vn